Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nghệ An báo cáo Chính phủ về 2 xe Land Cruiser được doanh nghiệp tặng

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, việc tặng ôtô là hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng của doanh nghiệp dành cho tỉnh. Tỉnh sẽ có báo cáo lên Chính phủ.

Trao đổi với Zing.vn vào chiều 9/3, ông Thái Thanh Quý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết chiếc xe Toyota Land Cruiser VX mà Văn phòng tỉnh ủy sở hữu và đang sử dụng là của Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng tháng 5/2014 (gọi tắt là Công ty xây dựng Tuấn Lộc).

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, việc doanh nghiệp tặng ôtô là hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng của doanh nghiệp dành cho tỉnh. Đơn vị này cũng đã thực hiện các thủ tục tiếp nhận, đăng ký xe, hạch toán đầy đủ giá trị tài sản trên sổ sách kế toán và quản lý, sử dụng theo đúng quy định của Nhà nước.

doanh nghiep tang xe cho tinh Nghe An anh 1
Chiếc xe Land Cruiser Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng cho Tỉnh ủy Nghệ An mang biển số 80A - 01788. Ảnh: N.A.

 

Cụ thể, chiếc xe do Công ty xây dựng Tuấn Lộc tặng do Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng chung chứ không giao cho chức danh nào. "Đây là xe công, không phải xe đưa đón riêng Bí thư Tỉnh ủy như một số thông tin phản ánh", ông Quý khẳng định.

Một ngày trước, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có báo cáo về chiếc xe Toyota Land Cruiser V8 trị giá 2,7 tỷ đồng là do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) trao tặng. UBND tỉnh Nghệ An giao cho Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, quản lý sử dụng chiếc xe này.

doanh nghiep tang xe cho tinh Nghe An anh 2
Chiếc xe biển xanh 80A-16768 của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An do Cienco 4. Ảnh: N.A. 

 

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho hay "việc tặng ôtô là tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cienco4".

Ông Quý cũng cho biết sắp tới sẽ báo cáo lên Chính phủ để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó tỉnh Cà Mau và TP Đà Nẵng được doanh nghiệp tặng xe ôtô sang tiền tỷ để sử dụng. Sau khi báo chí và dư luận lên tiếng TP Đà Nẵng và tỉnh Cà Mau đã tiến hành trả xe được tặng cho doanh nghiệp.

Trong phiên họp Chính phủ ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Từ nay, các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng".

Doanh nghiệp tặng hai xe Land Cruiser cho tỉnh Nghệ An

UBND tỉnh và Tỉnh ủy Nghệ An đang sở hữu hai ôtô biển xanh 80A, mỗi chiếc gần 3 tỷ đồng do doanh nghiệp tặng.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Chính phủ Xã hội