Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày xét xử đầy kịch tính của vụ án hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ

Mai Phương khẳng định “mẹ Phương Nga nói không đúng”, trong khi đó, mẹ Phương Nga cho rằng “Mai Phương bịa chuyện”.

Mẹ hoa hậu Phương Nga: 'Cô Mai Phương dẫn dắt tôi chạy án' Bên lề phiên toà ngày 26/6, Zing.vn có cuộc nói chuyện ngắn với bà Hồ Mai Phương (mẹ của hoa hậu Phương Nga), xung quanh người "phụ nữ bí ẩn" có tên Nguyễn Mai Phương.

Sau nhiều ngày vắng mặt, nhân chứng quan trọng nhất của vụ án hoa hậu Phương Nga bị Cao Toàn Mỹ tố lừa đảo đã có mặt tại toà. Bà Nguyễn Mai Phương đề nghị được trả lời và đối chất với các bị cáo từ phòng cách ly. Phần trả lời của bà Mai Phương được toà ghi hình để lưu trong hồ sơ vụ án, không công bố công khai.

Trước đó, cả Lữ Minh Nghĩa, Phương Nga và Thuỳ Dung đều khai Mai Phương đóng vai trò “đạo diễn” trong toàn bộ màn giả mạo giấy tờ, thông cung. Trong khi đó, mẹ Phương Nga tố cáo Mai Phương dụ bà chạy án cho con.

50 triệu đồng để thông cung?

Bà Nguyễn Mai Phương đã cho công bố đoạn ghi âm ngắn, tố cáo mẹ Phương Nga về việc đưa 50 triệu đồng cho quản giáo để thông cung. “Mẹ cô Nga có nhờ một công an bên PC45 tên là Phạm Thu Xuân, tiếp xúc với quản giáo nào đó tôi không nhớ tên, đưa cho anh ta 50 triệu đồng để thông cung”, Phương khai.

Lúc này, hoa hậu Phương Nga lên tiếng xin có ý kiến. Nga nói: “Từ năm 2010, giữa bị cáo và mẹ có xích mích nên bị cáo và mẹ sống riêng. Mẹ bị cáo không hề biết về công việc hay tình cảm với anh Mỹ. Khi đọc báo, mẹ bị cáo mới nghĩ đó là sự thật”.

Nguoi phu nu bi an Mai Phuong khai truoc toa anh 1
Nhiều lời khai trái ngược nhau xung quanh lá thư bằng nylon được gửi ra từ trại giam. Ảnh: Thanh Tùng.

Trả lời luật sư Nguyễn Văn Quynh, bà Mai Phương thừa nhận có gửi các bức thư bằng nylon qua hệ thống viber cho mẹ của Phương Nga. Tuy nhiên, người này cho biết không còn lưu trong điện thoại nên không biết ai là người gửi cho mình. 

Tuy nhiên, trong phần chất vấn cuối phiên xử với luật sư Phạm Công Hùng, Mai Phương lại cho rằng chỉ đọc giùm vì mẹ của Phương Nga mắt kém không đọc được. Mai Phương khẳng định: “Là tôi đọc dùm cho bà chứ không nhận từ ai. Tôi nhận từ bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga)". 

Trong phần đối chất, mẹ của Phương Nga khẳng định những bức thư nylon là do Mai Phương đưa cho. Hơn nữa, bà cũng cho rằng mắt bà còn tốt, xâu được cả kim, nên không có chuyện không đọc được chữ.

Theo bà, Mai Phương mới là người đang giữ những bức thư bằng nylon. Những ghi âm làm bằng chứng giữa hai người sẽ được mẹ Phương Nga gửi tới toà. 

Ngoài ra, mẹ của Phương Nga cũng cho biết nhận được cuộc gọi từ Mai Phương. Trong cuộc nói chuyện dài 43 phút, Mai Phương cho biết thân thiết với Phương Nga như ruột thịt. 

Mẹ Phương Nga nói: “Ngày 26/4, khi cô ấy gặp tôi chưa được một tháng, cô ấy gửi thư của Nghĩa qua viber. Sau đó cô ấy bảo sẽ dịch cho tôi, đánh máy và gửi qua viber. Sau đó mới đưa những bức thư đó cho tôi và nói là quản giáo đem ra. Cô ấy còn bảo 'đấy là quản giáo của cháu, cô yên tâm, tất cả cháu đã sắp đặt'”.

Mai Phương phủ nhận mọi cáo buộc

Nguyễn Mai Phương phủ nhận mối quan hệ với nhân chứng Nguyễn Văn Yên. Người phụ nữ này cho rằng chỉ gặp ông Yên một lần ở bệnh viện, do đi cùng Phương Nga.

Tuy nhiên, Phương Nga cho biết: “Lời khai của chị Mai Phương không đúng sự thật”. Theo Phương Nga, bà Mai Phương đã gặp ông Yên hai lần. Lần một cùng với người giúp việc của Phương Nga tại quán cơm, lần hai ở bệnh viện.

Mai Phương cũng phủ nhận việc gặp và quen biết ông Cao Toàn Mỹ. Tuy nhiên, bà Hồ Mai Phương (mẹ của Phương Nga) cho rằng đã một lần bắt gặp Mai Phương ngồi với Cao Toàn Mỹ ở quán cà phê cùng 20 người khác.

Nguoi phu nu bi an Mai Phuong khai truoc toa anh 2
Phóng viên ghi lời khai của Mai Phương qua loa tại toà chiều 27/6. Ảnh: Thanh Tùng. 

Đối với Lữ Minh Nghĩa, Mai Phương khai chưa bao giờ gặp trực tiếp Nghĩa mà chỉ liên lạc qua điện thoại. Tuy nhiên, sau đó người phụ nữ này khai rằng có gặp Nghĩa 1 lần nhưng không quá 1 phút.

Đối chất với Mai Phương, Lữ Minh Nghĩa vẫn khẳng định đã gặp Mai Phương nhiều lần trước và sau khi Phương Nga và Thuỳ Dung bị bắt. Nghĩa cũng cam đoan rằng một số bức thư nylon được cho là của Thuỳ Dung gửi ra từ trong trại giam do Mai Phương cất giữ.

Tại toà, Thuỳ Dung khai bà Mai Phương đã đưa cho Dung tờ giấy A4 và nói Dung khai theo nội dung ghi trong tờ giấy đó. Theo Dung, sau khi bị cáo bị tạm giam, bị cáo biết bà Phương có đến gặp ông Lữ Minh Nghĩa và gia đình bị cáo về việc lo cho bị cáo.

Đáp lại, bà Mai Phương cho rằng “Thuỳ Dung nói sai sự thật”. Bà Phương phủ nhật tất cả các cáo buộc của Thuỳ Dung, đồng thời cho rằng chưa nói chuyện trực tiếp với Dung bao giờ.

Nhân chứng bí ẩn công bố ghi âm tố mẹ Phương Nga hối lộ 50 triệu đồng

Nhân chứng bí ẩn có tên Mai Phương có mặt tại tòa và trả lời thẩm vấn của chủ tọa phiên tòa, luật sư từ phòng cách ly.Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật