Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ngày tử tế' vì môi trường không rác thải

Kỷ niệm 5 năm lên sóng chương trình “Việc tử tế”, đồng thời lan tỏa các tấm gương người tốt việc tốt, sự kiện “Ngày tử tế” năm nay lấy chủ đề “Tử tế vì môi trường không rác thải”.

Đây là hoạt động hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp, với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên trên khắp mọi miền Tổ quốc. Họ cùng chung tay giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, tham gia các công việc dù nhỏ hay lớn với mục tiêu mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người và hướng tới những giá trị tốt đẹp, tích cực cho xã hội.

Ngay tu te anh 1
Chương trình Ngày tử tế do VTV 24 phối hợp tổ chức.

Năm 2019, sự kiện “Ngày tử tế” được tổ chức bởi Trung tâm tin tức VTV24, Công ty Cổ phần truyền thông PSC và Trung tâm tình nguyện Quốc gia, với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên. Đây hứa hẹn là một trong những sự kiện được đón đợi trong tháng 5, không chỉ của các cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ tình nguyện, mà còn của những ai muốn chung tay vì mục đích cộng đồng.

Ngay tu te anh 2
Các tình nguyện viên hưởng ứng “Ngày tử tế tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chủ đề “Tử tế vì môi trường không rác thải”, ban tổ chức mong muốn chương trình sẽ khuyến khích người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi. Cùng với phong trào thu lượm rác và bảo vệ cảnh quan, cộng đồng cũng sẽ bắt đầu có thói quen tái sử dụng sản phẩm hay lựa chọn các hình thức đóng gói thân thiện với môi trường. Sự “tử tế với môi trường” này không chỉ giới hạn trong khuôn khổ tổ chức sự kiện, mà được hy vọng sẽ dần trở thành thói quen sinh hoạt hàng ngày của từng người dân.

Sự kiện đã được tổ chức tại nhiều địa điểm trên cả nước, như Hà Nội, Hà Giang, Điện Biên, Thái Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP.HCM, khu vực Tây Nguyên... và được sự ủng hộ của cộng đồng. Năm nay, sự kiện sẽ chính thức khởi động vào 8h30 ngày 5/5 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.

Ngay tu te anh 3
“Ngày tử tế” là một hoạt động của chương trình “Việc tử tế”.

“Ngày tử tế” nằm trong chương trình “Việc tử tế”, do Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông PSC thực hiện. Chương trình đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều hoạt động cộng đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, tôn vinh những hành động đẹp, tấm gương người tốt - việc tốt, với những câu chuyện đời thường, dung dị, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Chương trình là những câu chuyện đầy ắp cảm xúc - cảm xúc từ những con người tử tế, những việc làm tử tế, khiến người xem cảm nhận được lòng tốt và muốn làm việc tốt, lan toả yêu thương. “Làm việc tử tế, tôi nhìn cuộc sống tươi đẹp hơn” là lời mà nhà báo Thành Vũ chia sẻ về quá trình lan toả hạt giống của lòng tốt qua chương trình này.

Suốt dọc chiều dài đất nước, từ đồng bằng đến cao nguyên, từ miền núi tới hải đảo, gần 2.000 nhân vật đã lên sóng chương trình. Mỗi nhân vật với một mảnh đời khác nhau, nhưng vẫn hàng ngày góp một bông hoa cho khu vườn mang tên “Sự tử tế”.

Bạn có biết đến hiệu ứng cánh bướm, khi một con bướm đập cánh ở Việt Nam cũng có thể gây ra một trận cuồng phong ở Hawaii bên kia lục địa? Điều tử tế cũng vậy, một cử chỉ nhỏ thể hiện lòng tốt của bạn, theo thời gian cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến cả một cộng đồng.

Sự kiện "Ngày tử tế" và chương trình truyền hình "Việc tử tế" đồng hành bởi Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) sẽ đem đến cho người xem những thước phim ý nghĩa về tấm gương người tốt - việc tốt, đồng thời lan toả giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình phát sóng lúc 22h15 thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần. Số tháng “Việc tử tế” phát sóng lúc 20h10 thứ bảy (tuần thứ 2 của tháng) trên VTV1. Khán giả có thể theo dõi thêm thông tin chi tiết về chương trình tại fanpage bit.ly/viectute-facebook hoặc trên kênh Youtube bit.ly/viectute-youtube.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện