Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày Tết mãi mãi là ngày đoàn viên

Sau những bộn bề của cuộc sống, Tết là dịp để đoàn viên, sum vầy.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Chu Thị Thảo:

Sau những ngày bộn bề của cuộc sống, Tết là dịp để các con về sum vầy. Vậy mà Tết năm nay con gái không thể về sum vầy với mẹ. Năm nay, chắc rất nhiều người con không thể về đón Tết cùng cha mẹ do dịch Covid-19.

Hai mươi mấy năm, Tết nào con cũng cùng mẹ rửa lá gói bánh chưng, rồi cùng anh trai ra vườn chọn cành đào đẹp nhất vào trang trí Tết. Giờ con đi theo chồng, đã có gia đình mới, cuộc sống mới, nơi đây cũng có mẹ có các anh chị yêu thương con. Nhưng cứ mỗi khi Tết đến, con lại thèm khát cảm giác tất bật chuẩn bị những ngày trước Tết, rồi lại nhớ đến ngày Tết về với ông bà, cả đàn cháu lít nhít khoe tiền mừng tuổi, rồi vui vầy bên mâm cơm ngày Tết.

Nhớ hồi bé, năm nào cả nhà ta cũng chụp một bức ảnh cả đại gia đình, con cháu chen chúc nhau nhưng đứa nào cũng cười toét miệng. Nhớ lại Tết xưa sao mà vui đến thế.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Những tấm ảnh cả đại gia đình tạo nên ký ức ngày Tết hạnh phúc.

Tết nay con cũng mua lá, chẻ lạt gói bánh chưng, cùng cả gia đình mới quây quần bên mâm cơm Tết, cùng chụp lại những bức ảnh gia đình để lưu lại những khoảnh khắc sum họp, để các con con được hưởng cái hương vị ngày Tết mà khi thơ bé con được hưởng.

Để mai sau, mai sau nữa, ngày Tết mãi mãi là ngày đoàn viên.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Chu Thị Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.

Tet que chong hinh anh

Tết quê chồng

0 176

Người ta thường bảo làm dâu vất vả ngày Tết. Nhưng nếu có gia đình chồng đầy tâm lý, những ngày Tết lo toan bộn bề sẽ trở thành hạnh phúc sum vầy.