Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày Tết bình yên đến lạ

Dù chỉ là những bữa cơm, những buổi tụ họp bình dị ngày Tết, nhưng những phút giây sum vầy sẽ là những ký ức đẹp đi mãi cùng ta suốt cuộc đời.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Bưởi:

Mỗi khi đến Tết, đó là cơ hội mà gia đình chúng tôi có thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Các thành viên trong gia đình từ nhiều tỉnh thành khác nhau sẽ tranh thủ để cùng nhau về quê ăn Tết. Ngoài tụ họp gia đình để cùng nhau ăn uống chúng tôi còn ôn lại những kỷ niệm với nhau. Đó là khoảng thời gian bình yên và vui vẻ nhất. Mỗi năm tuy chỉ có 5-7 ngày cùng nhau và ăn chung với nhau vài bữa cơm chụp chung với nhau vài tấm hình nhưng đó là khoảng thời gian tạo nên ký ức cho chúng tôi.

Qua mỗi năm nhìn lại những tấm hình, những gì đã có và đi cùng nhau trong những ngày Tết, thấy mình hạnh phúc rất nhiều. Chúng tôi luôn trân trọng thời gian ở cùng nhau lúc này, mỗi bữa cơm hay mỗi thời gian ngồi cùng nhau. Đó chính là những ký ức đẹp sẽ đi mãi cùng chúng tôi trong suốt hành trình.

Tôi rất mong đến Tết đó là khi tôi sẽ không phải nghĩ đến công việc. Đó là khi tôi sẽ được mở mắt nhìn thấy bình yên nơi quê nhà mỗi sáng sớm. Đó là khi chiều tối chúng tôi cùng nhau sum họp và ăn bắp hay khoai luộc. Đó là khi chúng tôi sẽ có chung tấm hình rất vui vẻ tự nhiên.

Tết ư? Tôi thường mong tết hơn bao giờ hết. Mỗi sáng thức dạy cùng ba mẹ mình và mỗi tối sẽ cùng trò chuyện với ba mẹ. Chúng tôi cùng nhau trải qua và sống những ngày vui vẻ nhất.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Bưởi

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.