Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, bạn có đói lòng khi chỉ thấy đồ ăn?

Mạng xã hội chắc chắn là mối hiểm họa lớn cho những chiếc bụng đói ngày mưa, khi cứ lướt đến đâu là món ngon xuất hiện đến đó, từ lẩu cay, mì trộn đến 7749 thể loại trà sữa.

“Đói bụng ngày mưa” là câu chuyện kinh dị 4 chữ mà ai cũng từng trải qua mỗi mùa bão tố đến. Tuy nhiên, chuyện sẽ còn kinh dị hơn nhiề lần khi tay vừa chạm đến chiếc điện thoại là mắt chạm ngay 1.001 món ngon trên đời. Bình thường chẳng bao giờ xuất hiện, nhưng cứ đúng lúc đói bụng mà còn gặp trời mưa là y như rằng bao nhiêu món ngon vật lạ trên thế gian vờn trước mắt. Oan gia ngõ hẹp chính là đây!

Thả thính ngày mưa bằng đồ ăn

Trong 36 kế sách tỏ tình, Tôn Tử có chỉ ra “thực kế” chính là cách tuyệt diệu nhất bởi “con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày". Chả trách hễ mỗi lần online mùa mưa gió là dễ dàng gặp ngay những status thả thính mùi mẫn rất hợp thời tiết. Trên hình ảnh 1.001 món ngon là những dòng caption kiểu: “Thế giới của em đó, chia một nửa cho anh". Chia đồ ăn cho crush chắc chắn là miếng thính “siêu to” được dân mạng tích cực thả vào mùa mưa.

Đã độc thân thì chớ, đang đói bụng mà còn gặp những status thả thính ngọt như mía lùi kiểu này hỏi sao mà không quạu. May mắn là vẫn còn biệt đội “crush quốc dân” kệ mưa trôi cả bầu trời nắng để giao đồ ăn cứu đói hội chị em. Nhờ có mấy anh shipper GrabFood, nỗi lo bỏ bữa chẳng còn, tâm hồn buồn chán của các chị em vì thế cũng được an ủi phần nào.

GrabFood anh 4
Dính thính các anh “crush quốc dân" là có ngay mâm cơm ngon như nhà làm giao tận cửa.

Câu like nhiệt tình bằng món ăn tự làm

Trời mưa, đang ngồi đói mốc meo, màn hình điện thoại bỗng bật sáng thông báo, “Bạn thân A đã đăng lần đầu tiên sau 8 tháng”. Lật đật vào xem để cập nhật tình hình thì y như rằng bát chè trôi nước hiện ra trước mắt, không quên kèm caption: “Lâu lâu vào bếp trổ tài đảm đang”.

Còn thời điểm nào lý tưởng hơn trời mưa để thực hiện chương trình ẩm thực “Khéo tay hay làm”; “Muốn ăn phải tự lăn vào bếp”? Mà đã vào bếp thì ngại gì không đăng lên mạng để xem thiên hạ có trầm trồ. Trời mưa luôn cho người ta cảm hứng để trở thành masterchef, tận dụng ngay những thức ăn có sẵn trong tủ lạnh và trổ tài biến tấu món ngon.

Không thả thính, chẳng nấu ăn, những chiếc bụng đói gọi món ship tận cửa

Lướt điện thoại chán chê, ngẫm lại bản thân thả thính thì không biết, nấu ăn càng không rành, chả có gì chỉ có mỗi GrabFood. Nhiều tín đồ ăn uống tài năng không bằng lanh, chọn con đường dễ đi hơn là nhấc điện thoại lên và gọi món.

GrabFood anh 7
Giữa trời mưa, một nồi lẩu chua cay có mặt tại nhà đúng là “tuyệt phẩm nhân gian”.

Lúc đặt hết mình, lúc ăn hết buồn. Từ cơm tấm với một ly trà sữa đầy đủ topping cho xong bữa trưa, hay nguyên set lẩu Thái cay để party tại gia trong bữa tối cũng dễ dàng được đáp ứng.

GrabFood anh 8
Nắng mưa là chuyện của trời, giao hàng là chuyện của anh shipper. Trời có mưa cũng đừng bỏ bữa.

Cũng nhờ thế mà nhiều anh shipper có cơ hội làm “crush” nhà người ta, đi giao đồ ăn chẳng ngại mưa gió. Nhiều khi còn được đóng luôn nam chính trong câu chuyện ngôn tình ngày mưa mà chẳng cần đụng đến 36 kế sách tỏ tình trong truyền thuyết. Mình thì không còn bỏ bữa, mấy anh lại thêm thu nhập “sương sương”. Đôi bên cùng được lợi, câu chuyện mưa bão cũng nhờ thế mà vui vẻ hơn nhiều.

Mưa giờ ăn trưa và đây là 101 cách ứng phó của hội công sở

Đúng giờ ăn trưa thì trời làm cơn mưa, cả văn phòng ngay lập tức nháo nhào chia 5 xẻ 7: Người than trời, kẻ nhanh tay GrabFood... Tất cả chỉ vì mục tiêu “Làm gì làm, không bỏ bữa”.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống