Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày mai, TP.HCM bầu Chủ tịch HĐND và UBND

Kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM sẽ bầu nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch HĐND, UBND, Hội thẩm nhân dân của TAND TP.HCM, Hội thẩm nhân dân của TAND 16 quận...

Ngày 23/6, Thường trực HĐND TP.HCM tổ chức phiên họp trù bị kỳ họp lần thứ nhất HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, cho biết mục tiêu của phiên trù bị là quyết định nội dung chương trình kỳ họp và thảo luận, thống nhất các vấn đề có liên quan.

Bà Lệ nói kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP khóa X dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày.

"Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, cùng với việc thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. HĐND TP sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề theo tờ trình của UBND TP", bà Lệ cho hay.

ky hop thu nhat HDND TP.HCM anh 1

Kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa X sẽ bầu lại Chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM. Ảnh: Thuận Thắng.

Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 2 Phó chủ tịch HĐND TP.HCM. Đồng thời, kỳ họp sẽ bầu 4 trưởng ban và các phó trưởng ban thuộc HĐND TP gồm: Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Đô thị.

Tại kỳ họp, HĐND TP.HCM cũng giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026, cùng 5 Phó chủ tịch UBND TP.HCM và các Ủy viên UBND TP.HCM.

Các đại biểu cũng bầu Hội thẩm nhân dân của TAND TP.HCM, Hội thẩm nhân dân của TAND 16 quận.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các đại biểu thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế (khử khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, khoảng cách, không tụ tập). Tất cả đại biểu, khách mời và bộ phận phục vụ kỳ họp đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đã có kết quả âm tính. Toàn bộ 94 đại biểu HĐND TP.HCM khóa X cũng đã được tiêm vaccine Covid-19.

UBND TP.HCM đề xuất hoãn thu phí cảng biển

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong dịch Covid-19, UBND TP.HCM đề xuất HĐND xem xét hoãn thời gian thu phí cảng biển đến ngày 1/10 thay vì từ 1/7.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm