Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày mai, bến xe Lương Yên ngừng hoạt động

Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ 27/7 bến xe Lương Yên sẽ ngừng hoạt động. Theo Sở này, bến xe trên không nằm trong quy hoạch về giao thông vận tải đến năm 2030.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 26/7, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) Đào Việt Long đã thông tin về công tác điều chuyển các đơn vị vận tải từ bến xe Lương Yên về các bến xe: Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm.

Trước đó ít ngày, Sở GTVT đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe Lương Yên và các bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm. Trong đó có nội dung thông báo việc ngừng hoạt động đối với bến xe Lương Yên từ ngày 27/7.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào kết quả sắp xếp các tuyến khẩn trương liên hệ với các đơn vị khai thác bến xe ký hợp đồng dịch vụ bến xe. Các đơn vị khai thác bến xe khẩn trương ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hoạt động cho các phương tiện trên bến theo quy định.

Ben xe Luong Yen anh 1
Bến xe Lương Yên sẽ dừng hoạt động vào ngày mai 27/7. Ảnh: Hoàng Vân.

Việc điều chuyển các đơn vị kinh doanh vận tải từ bến xe Lương Yên về các bến như sau:

Bến Gia Lâm: Xe đi các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 13 đơn vị, với 133 nốt (chuyến/ngày).

Bến Nước Ngầm: Xe đi các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 34 đơn vị, với 162 nốt (chuyến/ngày).

Bến xe Yên Nghĩa: Xe đi các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai. Gồm 8 đơn vị khai thác, với 51 nốt (chuyến/ngày).

Đến 12h ngày 26/7, đã có 36/52 đơn vị đã làm thủ tục và ký hợp đồng dịch vụ với bến xe. Trong đó có 6 đơn vị đã hoạt động kinh doanh vận tải từ ngày 24/7.

Trả lời câu hỏi về việc đóng bến xe Lương Yên, Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện khẳng định, theo quyết định của Thủ tướng về quy hoạch về giao thông vận tải đến năm 2030, bến xe Lương Yên không còn nằm trong quy hoạch. Vì vậy, việc ngừng hoạt động tại bến xe này là phù hợp.

Ben xe Luong Yen anh 2
Bến xe Lương Yên sẽ dừng hoạt động vào ngày mai 27/7/2016. Nguồn: Google maps.

“Để ngừng hoạt động bến, 52 đơn vị vận tải tại bến xe Lương Yên đến thời điểm này cũng đã hết thời hạn hợp đồng. Bến xe Lương Yên đã thanh lý xong các hợp đồng với các đơn vị vận tải. Hiện cơ bản không có ý kiến gì liên quan phương án sắp xếp”, ông Viện nói.

Ông cho biết, có 1-2 doanh nghiệp đang có ý kiến xin điều chỉnh lộ trình các tuyến, Sở đang xem xét .

Theo ông Viện, để thuận tiện cho người dân, Sở GTVT cũng đã tăng luồng tuyến bến xe buýt đến bến xe Lương Yên. “Chúng tôi đã thông báo rộng rãi về ngừng hoạt động bến xe Lương Yên. Nếu hành khách đến bến cũng có đủ tuyến xe buýt di chuyển ra các bến khác”, ông Viện cho biết.

Cũng theo ông Viện, để giảm bớt áp lực giao thông cho nội đô, Sở GTVT đang phải tính toán, sắp xếp lại phương tiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, hạn chế cho đi xuyên tâm qua nội thành Hà Nội. 

Hà Nội sẽ di dời toàn bộ xe khách tại bến xe Lương Yên

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa báo cáo UBND TP Hà Nội về phương án di dời các tuyến xe khách tại bến xe Lương Yên.

 

 

 Công Khanh - Duyên Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội