Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày làm việc của stylist Kye Nguyễn với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Stylist Kye Nguyễn chịu trách nhiệm về phần hình ảnh cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong buổi chụp thời trang.

Nghe stylist anh 1

Tôi là Nguyễn Tuấn Kiệt (nickname Kye Nguyễn) theo đuổi công việc stylist suốt 10 năm. Các ngôi sao tìm đến tôi với mong muốn thay đổi hình ảnh cá nhân.

Nghe stylist anh 2Nghe stylist anh 3

Stylist không chỉ định hình phong cách cho khách hàng mà còn sáng tạo hình ảnh phù hợp thị hiếu hiện đại. Tôi có cơ hội hợp tác cùng nhiều nhà mốt để tạo nên những bộ ảnh thời trang khác lạ.

Nghe stylist anh 4Nghe stylist anh 5

Trước khi bước vào buổi chụp hình, tôi thường lên ý tưởng phù hợp, sau đó trao đổi cùng nhà thiết kế và người mẫu để thống nhất ý kiến. Trách nhiệm của stylist là đảm bảo mọi thứ chỉn chu bao gồm việc đặt lịch với nhiếp ảnh, tìm kiếm địa điểm và liên hệ mượn trang phục.

Nghe stylist anh 6Nghe stylist anh 7

Nghề stylist không hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Mỗi buổi chụp mất 2 ngày và bắt đầu từ sáng sớm đến tối muộn. Trước đó, tôi phải đến từng cửa hàng mượn trang phục, phụ kiện và chắc chắn mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Nghe stylist anh 8Nghe stylist anh 9

Xe máy là phương tiện di chuyển nhanh nhất của các stylist. Tôi có 2 trợ lý và mỗi người đều được điều phối công việc khác nhau. Tôi không cho phép mình trả lời chậm tin nhắn của khách hàng dù trong hoàn cảnh nào.

Nghe stylist anh 10Nghe stylist anh 11

Ngày làm việc của tôi bắt đầu bằng buổi họp cùng ê-kíp. Tôi thường chia sẻ thêm một lần về ý tưởng trước buổi chụp để người mẫu nắm được tinh thần.

Nghe stylist anh 12Nghe stylist anh 13

Đặt ra yêu cầu cao cho bản thân nên tôi thường mất khá nhiều thời gian trao đổi cùng nhà thiết kế. Từ đó, tôi biết được chi tiết trên trang phục để hướng dẫn người mẫu tạo dáng.

Nghe stylist anh 14Nghe stylist anh 15

Với trang sức đắt giá lên đến hàng tỷ đồng, tôi phải ký cam kết với thương hiệu về việc bảo quản và chịu hoàn toàn trách nhiệm khi xảy ra hư hại.

Nghe stylist anh 16Nghe stylist anh 17

Tôi thường tận dụng không gian để sắp xếp trang phục, phụ kiện theo từng chủ đề. Tất cả thiết kế đều được trợ lý mang đến trước và ủi sẵn nhằm tiết kiệm thời gian.

Nghe stylist anh 18Nghe stylist anh 19

Buổi chụp diễn ra đúng giờ và người mẫu là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Sau khi thay trang phục, tôi lựa chọn phụ kiện phù hợp với cô ấy. Hôm nay, người đẹp cùng nhiếp ảnh gia chụp 10 bộ quần áo thiết kế.

Nghe stylist anh 20Nghe stylist anh 21

Đôi lúc, tôi cũng gặp vài sự cố trong khi làm việc. Kẹp giấy luôn được chuẩn bị sẵn nếu như trang phục không vừa vặn với vóc dáng người mẫu.

Nghe stylist anh 22Nghe stylist anh 23

Tôi thường dành sự quan tâm đặc biệt đến người mẫu và tự mang giày cho họ để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn.

Nghe stylist anh 24Nghe stylist anh 25

Trong buổi chụp hình, tôi chọn vị trí đứng bên cạnh nhiếp ảnh để quan sát được từng khung hình, cũng như kiểm soát mọi thứ xung quanh tránh sự cố ngoài ý muốn.

Nghe stylist anh 26Nghe stylist anh 27

Nhiệm vụ của các trợ lý phải tập trung cao độ và hỗ trợ mỗi khi tôi cần sự giúp đỡ. Người mẫu tạo dáng để tôn lên trang phục và đáp ứng yêu cầu của nhà thiết kế.

Nghe stylist anh 28Nghe stylist anh 29

Tôi có bữa ăn đầu tiên trong ngày vào lúc 17h, nhưng không đầy đủ chất dinh dưỡng chỉ với vài miếng bánh.

Nghe stylist anh 30Nghe stylist anh 31

Thời gian nghỉ ngơi của tôi trong buổi chụp khoảng 20 phút. Tôi trở lại công việc lúc 18h và hướng dẫn Đỗ Mỹ Linh những tạo dáng phù hợp.

Nghe stylist anh 32Nghe stylist anh 33

Sau khi người mẫu hoàn thành buổi chụp và ra về cũng là lúc tôi ngồi lại với nhiếp ảnh gia lựa chọn từng bức hình. Nếu gặp trục trặc, chúng tôi phải nhanh chóng tìm ra cách giải quyết và khắc phục trong đêm.

Nghe stylist anh 34Nghe stylist anh 35

Buổi chụp ảnh của tôi kéo dài đến 21h. Trong khi mọi người quây quần cùng nhau trên bàn ăn, tôi phải tranh thủ chạy đến cửa hàng gửi trả những món đồ mượn trước đó. Thời điểm kết thúc công việc chính là lúc tôi đặt lưng lên giường và đồng hồ điểm 0h.

Phương Lâm - Khang Phạm

Bạn có thể quan tâm

STORY Mặc đẹp