Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày hội Tự hào người thợ máy - Kết nối đam mê, vững bước thành công

Sau hơn một tháng phát động, chương trình “Ngày hội Tự hào người thợ máy 2017” do Castrol tổ chức đã khuấy động cộng đồng thợ máy cả nước, thu hút gần 8.000 thợ máy tham gia.

Vượt qua hàng nghìn thợ máy khắp cả nước, hơn 1.000 thợ máy khu vực miền Nam đã xuất sắc có mặt tại ngày hội để cùng nhau học hỏi, nâng cao kiến thức và tiếp lửa đam mê.

Khởi động từ 2/6, Ngày hội “Tự hào người thợ máy 2017” do Castrol tổ chức đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn thợ máy khắp nơi trên cả nước đăng ký tham dự. Ngày hội không chỉ là dịp để các thợ máy trên toàn quốc gặp gỡ, cọ xát tay nghề mà còn là nơi để cộng đồng thợ máy cùng nhau gắn kết, học hỏi kinh nghiệm và phát triển đam mê của mình.

Chương trình đã thu hút hơn 1.000 anh em thợ máy tại Cần Thơ (11/7); TP.HCM (18, 19/7) và Đồng Nai (26/7). Trong không khí háo hức sục sôi, ngay từ sáng sớm, các thợ máy đã không ngại đường xa đến tham dự ngày hội. Thời tiết nắng nóng cũng không ngăn được nụ cười trên môi khi các anh, cả gương mặt đã quen biết nhau từ ngày hội năm trước đến gương mặt hoàn toàn mới, hội tụ và chia sẻ kiến thức về nghề.

Đặc biệt năm nay, chương trình lần đầu ra mắt Thư viện thợ máy với khu trưng bày các chi tiết xe máy, công cụ sửa xe cũng như tủ sách, tạp chí cập nhật kiến thức và thông tin về xe cũng như kỹ thuật sửa xe tiên tiến.

Castrol anh 1
Niềm vui nghề nghiệp lan tỏa trong ngày hội Tự hào người thợ máy 2017 tại TP.HCM.

Ngày hội năm nay tiếp tục mang đến những kiến thức cập nhật nhất về công nghệ và kỹ thuật sửa xe, kỹ năng quản lý cửa hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh, cũng như kiến thức dầu nhớt tiên tiến. Đây là những công cụ hỗ trợ nghề hữu ích giúp thợ máy dễ dàng áp dụng cho công việc hàng ngày, cũng như kịp thời thích ứng với những dòng xe cải tiến đang lưu thông trên thị trường.

Castrol anh 2
Các thợ máy lắng nghe chuyên gia cập nhật kiến thức sửa xe mới tại ngày hội ở Đồng Nai.
Castrol anh 3
Các chuyên gia hướng dẫn chi tiết công nghệ, kiến thức sửa xe cũng như quản lý cửa hàng cho anh em thợ máy tại Đồng Nai.

Anh Nguyễn Phúc Tâm, tiệm sửa xe PT Tâm FI, Cần Thơ đã lọt vào top 90 của chương trình, hào hứng cho biết: “Số lượng anh em dự thi năm nay đông hơn năm trước, đồng thời các kiến thức về công nghệ xe cũng cập nhất và đổi mới hơn. Đặc biệt, các thầy trong khóa huấn luyện thợ máy của chương trình truyền đạt rất bài bản, đầy đủ kiến thức quan trọng cho anh em thợ máy”.

Castrol anh 4
Thợ máy vinh dự nhận bằng chứng nhận hoàn thành khóa học sửa xe mới tại ngày hội thợ máy ở khu vực TP.HCM.

Đến với ngày hội thợ máy, các anh không chỉ được hỗ trợ những công cụ nghề hữu ích như kiến thức sửa xe, quản lý cửa hàng hay công nghệ dầu nhớt mới mà còn được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học, cấp bởi nhãn hàng Castrol liên kết cùng Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Với thông điệp “Kết nối đam mê, vững bước thành công”, ngày hội Tự hào người thợ máy năm nay đã có bước khởi đầu đầy hứng khởi tại Cần Thơ, TP.HCM, Đồng Nai và tiếp tục hành trình lan tỏa đam mê nghề nghiệp của cộng đồng thợ máy tại Khánh Hòa (1/8), Đăk Lăk (4/8) và Bình Định (9/8)… cùng nhiều tỉnh thành khác trong cả nước đến hết ngày 8/9.

Nhiệt huyết của các anh đã tạo nên những buổi học hào hứng, những phần tranh tài gay cấn từ lý thuyết đến thực hành. Cùng chờ đón những cặp chủ - thợ tiếp theo sẽ là người xứng đáng giành tấm vé vào đêm Vinh danh diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện