Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày thơ Việt Nam: Nhầm Hàn Mặc Tử với Yến Lan

Tấm pano trong không gian "Con đường thi nhân" của Ngày thơ Việt Nam có dẫn hai câu thơ của thi sĩ Hàn Mặc Tử nhưng lại sử dụng ảnh chân dung của Yến Lan.

Ngày 11/2 (tức rằm tháng Giêng), Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” đã được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Năm nay, “Con đường thi nhân” tôn vinh tác giả - tác phẩm thi ca nổi bật của nước nhà được đầu tư và trang trí công phu, kỹ lưỡng hơn mọi năm. Con đường treo các tấm pano trong đó có ảnh chân dung của các nhà thơ, phía dưới là những câu thơ nổi tiếng của họ.

Tuy nhiên, ngay khi ngày hội thơ đang diễn ra, nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh chụp tấm pano trích thơ Hàn Mặc Tử “Thơ tôi bay suốt một đời khôn thấu/Hồn tôi bay đến bao giờ mới đậu” với ảnh chân dung nhà thơ Yến Lan.

ngay tho Viet Nam anh 1
Tấm pano thơ Hàn Mặc Tử nhưng ảnh chân dung Yến Lan. Ảnh: FB nhà báo Kiều Mai Sơn.

 

Trả lời Tuổi trẻ vào chiều 11/2, nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam - đã xin lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc này.

Yến Lan (1916-1998), tên thật là Lâm Thanh Lang, là một nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng. Ông còn có bút danh khác là Xuân Khai. Nổi tiếng từ Phong trào Thơ Mới với Bến My Lăng, sau này Yến Lan được đánh giá cao với thơ tứ tuyệt.

Hàn Mặc Tử hay Hàn Mạc Tử (tên thật là Nguyễn Trọng Trí, sinh năm 1912 và mất 1940) là một nhà thơ nổi tiếng, khởi đầu cho dòng thơ lãng mạn hiện đại Việt Nam. Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của ông được giảng dạy trong trường phổ thông.

Ngày thơ Việt Nam sôi động tại Văn Miếu

Ngày 11/2 (tức rằm tháng Giêng), Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” đã được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).


Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Bai tho 24 hinh anh

Bài thơ 24

0

Nguyễn Hoàng Nam, sinh năm 1989, từng xuất bản hai tập thơ. Hiện tại anh kinh doanh và sáng tác tự do tại Hà Nội.