Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày hội Ehon Nhật Bản tại phố sách Hà Nội

Ngày Ehon Nhật Bản năm 2020 diễn ra tại phố sách Hà Nội là hoạt động dành cho bạn đọc tìm hiểu những cuốn sách tranh hay, giàu tính giáo dục.

Ngay Ehon lan thu ba anh 1

Ehon là thuật ngữ chỉ sách tranh ở Nhật Bản. Nói tới Ehon là nhắc tới các cuốn sách tranh dành cho trẻ em với câu chuyện hấp dẫn, tranh vẽ sinh động, mang tính giáo dục cao.

Ngay Ehon lan thu ba anh 2

Từ năm 2018, ngày Ehon Nhật Bản được tổ chức thường niên nhằm tạo không gian văn hóa truyền thống Việt Nam - Nhật Bản, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước và giới thiệu tới độc giả những cuốn Ehon đặc sắc.

Ngay Ehon lan thu ba anh 3

Năm nay, ngày Ehon Nhật Bản diễn ra tại phố sách Hà Nội ngày 15/11 và sẽ được tổ chức tại đường sách TP.HCM ngày 22/11.

Ngay Ehon lan thu ba anh 4

Ngày Ehon không chỉ giới thiệu những cuốn sách hay cho thiếu nhi, mà còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa. Trong ảnh là màn múa Yosakoi của Nhật Bản.

Ngay Ehon lan thu ba anh 5

Một nghệ sĩ Kamishibai đang kể chuyện cho thính giả nhỏ ở phố sách Hà Nội. Kamishibai là một hình thức kể chuyện và sân khấu đường phố Nhật Bản.

Ngay Ehon lan thu ba anh 6

Khán giả nhỏ tham gia chương trình được mặc thử những bộ trang phục truyền thống Nhật Bản.

Ngay Ehon lan thu ba anh 7

Những cuốn Ehon được đánh giá là giúp nuôi dưỡng năng lực tưởng tượng, giúp nuôi dưỡng cảm xúc, làm cho tâm hồn trẻ thơ thêm phong phú. Câu chuyện, tranh trong sách phù hợp cả với trẻ em chưa biết chữ. Trong ảnh, một tình nguyện viên đang đọc sách cho trẻ em tại ngày Ehon.

Ngay Ehon lan thu ba anh 8

Nghệ thuật gấp giấy Origami được giới thiệu tại chương trình.

Truyện tranh, Ehon đã giúp tôi biết cách dạy con 

Cho đến giờ, khi đã là mẹ của hai con, tôi nhận ra những cuốn sách mang lại cho tôi cách dạy lũ trẻ không phải là sách dạy con kiểu Mỹ, Nhật, Do Thái… như nhiều người từng nghĩ.

Y Nguyên

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ta con gi tren moi nam thang? hinh anh

Ta còn gì trên môi năm tháng?

0 53

Bài thơ “Còn lại những mùa hè” trích từ tập “Trong cõi chiêm bao” của Lê Minh Quốc. Bài thơ gợi về những xao động của mùa hè, tuổi trẻ và nỗi buồn khi đánh mất yêu thương.