Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày đầu tiên tại trường quân sự hàng đầu ở Mỹ

Trải qua cuộc tuyển chọn khắt khe, các tân sinh viên trường quân sự hàng đầu của Mỹ đến làm thủ tục nhập học, làm quen với cuộc sống kỷ luật trong 4 năm tới.

tuyen sinh truong quan su anh 1

Một tân sinh viên bước xuống từ xe buýt tại khuôn viên Học viện Quân sự Mỹ (USMA), còn được gọi là trường sĩ quan West Point, trong ngày nhập học. Để trúng tuyển vào trường, các sinh viên khóa này phải trải qua quá trình chọn lựa khắt khe cả về thể lực, trí lực và tinh thần.

tuyen sinh truong quan su anh 2

Tân sinh xếp hàng, nhận số thứ tự và nghe lời dặn dò từ sinh viên khóa trước. Trong ngày nhập học, họ sẽ bước đầu làm quen với cuộc sống kỷ luật, đơn điệu tại trường quân sự.

 

tuyen sinh truong quan su anh 3

Nam sinh vừa trúng tuyển đọc bản hướng dẫn cách trả lời khi được người khác nhắc nhở trong quá trình nhập học. Theo đó, họ chỉ được trả lời bằng một trong 4 câu.

 

tuyen sinh truong quan su anh 4

Đọc lời tuyên thệ trung thành với tổ quốc là phần không thể thiếu trong ngày nhập học tại Học viện Quân sự Mỹ. Ở West Point, các sĩ quan học tập, rèn luyện tuân theo khẩu hiệu của trường: "Nghĩa vụ, Danh dự, Đất nước".

 

tuyen sinh truong quan su anh 5

Là trường quân sự, West Point yêu cầu mọi sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh mệnh lệnh của chỉ huy, nội quy của trường. Trong ngày nhập học, trường dành thời gian để tân sinh nói ra những thắc mắc, nghi vấn của họ.

 

tuyen sinh truong quan su anh 6

Trong ngày đầu tiên tại trường, sinh viên được lấy số đo để may đồng phục.

 

tuyen sinh truong quan su anh 7

Dù thích hay không, tất cả học viên đều phải chuyển qua kiểu tóc "quân đội" ngay trong ngày đầu đến trường. USMA có hẳn đội nhân viên chuyên phụ trách vấn đề này.

 

tuyen sinh truong quan su anh 8

Sau các thủ tục giấy tờ, học viên mới đổi sang đồng phục, kiểu tóc mới và xếp hàng để sinh viên khóa trên kiểm tra thể hình, hướng dẫn cách chào trong quân đội.

tuyen sinh truong quan su anh 9

Học viên khóa mới xếp hàng, đọc sách hướng dẫn về chương trình học, huấn luyện, quy định của trường.

 

tuyen sinh truong quan su anh 10

Tân sinh viên bắt đầu cuộc hành quân đầu tiên trong sân trường. Đây cũng là bài tập hàng ngày của họ trong 4 năm tới.

 

tuyen sinh truong quan su anh 11

Học viên khóa mới tham dự lễ tuyên thệ. Trong buổi lễ, họ sẽ đọc lời thề thực hiện tốt nghĩa vụ với đất nước, trung thành với tổ quốc.

 

tuyen sinh truong quan su anh 12

Phụ huynh và người thân của tân sinh viên được phép đến xem lễ tuyên thệ. Họ cảm thấy vui mừng, tự hào khi con họ có thể trở thành học viên tại trường quân sự hàng đầu ở Mỹ.

 


Nguyễn Sương

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm