Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngày đầu tập luyện của VĐV Việt Nam tại Olympic Tokyo

Ngày 20/7, hầu hết vận động viên đoàn Việt Nam đã làm quen với nhà thi đấu, cũng như nơi tranh tài tại Olympic Tokyo.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 1

Sáng 20/7, đội tuyển thể dục dụng cụ bước vào buổi tập luyện đầu tiên ở nhà thi đấu. Buổi tập kéo dài qua trưa, nhưng cả Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đều tích cực hoàn thành các bài xà đơn, xà kép và nhảy chống. Lãnh đội Nguyễn Kim Lan và HLV Trương Minh Sang luôn theo sát của các VĐV.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 2

HLV Trương Minh Sang chia sẻ với Zing: "Đến với giải lần này, thể dục cụng cụ tập trung vào đơn môn thế mạnh, như của Tùng là nhảy chống, Thành xà kép, cũng như thi thêm xà đơn. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh khi tập luyện để các vận động viên có tâm lý thoải mái nhất".

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 3

Quách Thị Lan tập nhẹ bằng các bài chạy trong Làng Olympic. Lan sẽ là thành viên xuất trận cuối cùng của Đoàn Việt Nam khi nội dung 400 m rào nữ khởi tranh ngày 31/7.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 5

Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh đến phòng tập gym của Làng, do ban tổ chức chưa sắp xếp được lịch tập. Các vận động viên luôn mang theo nước sát khuẩn và đeo khẩu trang khi tập luyện. Hai tay vợt sẽ có buổi tập đầu tiên vào tối 20/7.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 6

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đương kim vô địch Olympic ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam, có buổi tập đầu tiên ở trường bắn cùng chuyên gia Park Chung-gun. Trước đó, Xuân Vinh đã tích cực tập luyện các bài nâng cao thể lực, độ dẻo khi vừa tới Làng Olympic chiều 19/7.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 7

Trong buổi sáng, đội tuyển rowing gồm Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo và chuyên gia Donnelly Joseph Ignatius có buổi tập đầu tiên tại địa điểm thi đấu. Thảo cho biết địa điểm thi đấu rowing là eo biển nên sóng và gió to hơn khi các VĐV tập ở sông Giá, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 8

2 võ sĩ Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm xuống ngay sảnh dưới của toà nhà tích cực tập luyện. Đội tuyển boxing sẽ có buổi tập đầu tiên do ban tổ chức sắp xếp lúc 17h.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 9

Trong buổi chiều, hai cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt bước vào buổi tập đầu tiên. Đây là hai vận động viên đầu tiên của Đoàn Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo, khi dự vòng xếp hạng cung một dây cá nhân sáng 23/7.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 10

Hai thành viên cuối của Đoàn Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền và chuyên gia Kim Kil-tae đã tới Nhật Bản. Hai người đi cùng đoàn Kazakhstan sau khi trải qua đợt tập huấn tại quốc gia này. Ảnh: FBNV.

Ngay dau tap luyen cua VDV Viet Nam tai Olympic Tokyo anh 11

VĐV Việt Nam tranh thủ tập luyện tại làng Olympic

Để chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Tokyo, các vận động viên chỉ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, trước khi xuống sảnh để tập luyện.

Ánh Viên và đồng đội trước giờ lên đường dự Olympic

Nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cùng đồng đội tranh thủ ăn tối trong lúc chờ đợi các thành viên làm thủ tục bay sang Nhật Bản.

Duy Minh

Ảnh: Thu Sâm

Bạn có thể quan tâm