Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày đầu đến trường của cậu bé cao 50 cm ở Quảng Ngãi

Trong buổi đến trường đầu tiên, cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể (6 tuổi nhưng chỉ cao 50 cm, nặng 3,5 kg) tiếp thu rất nhanh, viết được chữ.

Sáng 29/9, cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, được cha mẹ đưa đến theo học tại trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà.

Anh Đinh Văn An (cha ruột cháu K’Rể) cho biết hiện tại cháu K’Rể đã được 6 tuổi nhưng chỉ nặng 3,5 kg, cao 50 cm. “Thấy con nhỏ quá tôi sợ nó không đến trường hòa nhập với các bạn khác được nhưng thầy cô giáo động viên, vợ chồng tôi quyết định đưa K’Rể đến trường” - anh An nói.

Cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể. Ảnh: Người Lao Động.

Thầy Đăng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, cho biết khi được đưa đến trường, bé K’Rể có vẻ sợ hãi nhưng sau khi được vỗ về, K’Rể hết sợ.

Dù có thân hình tí hon nhưng buổi học đầu tiên, K'rể tiếp thu rất nhanh và đã bắt đầu tập viết chữ được.

Đinh Văn K'Rể (đẩy xe) bé nhỏ so với các bạn cùng trang lứa. Ảnh: Người Lao Động.

"Tôi nghĩ cháu K’Rể có thể hòa nhập được với các học sinh ở đây. Chúng tôi sẽ vận động gia đình đưa K’Rể xuống ở nội trú để thuận lợi cho việc học hành” - thầy giáo Cương nói.

Bé Đinh Văn K’Rể là con của vợ chồng anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Hai vợ chồng anh An vốn là anh em chú bác ruột trong cùng một dòng họ.

Đã 6 tuổi nhưng Đinh Văn K'Rể chỉ cao 50 cm, nặng 3,5 kg. Ảnh: Người Lao Động.

Sau khi sinh, K’Rễ chỉ tròn 8 lạng, cao chưa đầy gang tay. Sau 6 năm cha mẹ nuôi nấng, bé chỉ cao 50c m, nặng 3,5 kg.

Qua xét nghiệm, các bác sĩ cho biết K’Rể không có bệnh lý nhưng bé có thể do bị thiếu hormone tăng trưởng ở tuyến yên hoặc bị rối loạn nhiễm sắc thể nên mới chậm phát triển.

Thí sinh cao 0,9 m, điểm học 9 phẩy tự tin đi thi

Đó là thí sinh Nguyễn Đình Phước, dự thi ngành công nghệ thông tin ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Bị teo cơ từ nhỏ nên Phước chỉ cao 0,9 m và nặng chưa đầy 30 kg.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ngay-dau-den-truong-cua-cau-be-ti-hon-quang-ngai-20150929170915563.htm

Theo T.Trực/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục