Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày đầu đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ đăng kiểm ôtô ở Hà Nội

Nhiều đăng kiểm viên quân đội được huy động đến 9 trạm đăng kiểm ở Hà Nội, tham gia hai bước kiểm định là nhận dạng và kiểm tra phần dưới phương tiện.

quan doi kiem dinh xe anh 1

Sáng 20/3, lực lượng quân đội chính thức tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới tại Hà Nội. Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiếp nhận và triển khai tập huấn nghiệp vụ cho 40 đăng kiểm viên quân sự bao gồm 30 người chính thức và 10 đăng kiểm viên dự bị tham gia hỗ trợ đăng kiểm xe cơ giới dân sự. Cụ thể, 19 đăng kiểm viên được phân về 9 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội.

quan doi kiem dinh xe anh 2

Tại trung tâm đăng kiểm 29-17D (Ngõ 68 đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên) có 2 đăng kiểm viên quân sự được tăng cường về đây làm nhiệm vụ. Trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính gồm: Nhận dạng xe; kiểm tra đèn; kiểm tra trượt ngang và phanh; kiểm tra gầm; kiểm tra khí thải. Lực lượng quân đội sẽ phụ trách công đoạn nhận dạng và phần dưới phương tiện.

quan doi kiem dinh xe anh 3

Đăng kiểm viên quân sự Đào Vụ Bản (Trạm đăng kiểm 07/QK3), sáng 20/3 có mặt tại trạm 29-17D phối hợp cùng các đăng kiểm viên thực hiện công việc kiểm định xe cho người dân. "Sau khi nhận sự phân công của Tổng cục Kỹ thuật và trực tiếp từ Phòng an toàn, chúng tôi xác định rõ ràng nhiệm vụ, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", đăng kiểm viên Bản chia sẻ.

quan doi kiem dinh xe anh 8

Trao đổi với Zing, đại diện phụ trách trung tâm đăng kiểm 29-17D cho biết: "Đơn vị hiện hoạt động một dây chuyền loại 2, với sự hỗ trợ của lực lượng Quân đội nhân dân, trung tâm duy trì công suất kiểm định lên khoảng 70 xe/ngày. Trung tâm mở thêm thời gian để có thể kiểm định phương tiện đã quá hạn, phương tiện Nhà nước, với mong muốn hỗ trợ người dân mức tối đa".

quan doi kiem dinh xe anh 9

Trong đợt hỗ trợ kiểm định đầu tiên của quân đội có 30 đăng kiểm viên chính thức được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm, trong đó có 9 trung tâm ở Hà Nội gồm: 2907D, 2911D, 2914D, 2916D, 2917D, 2918D, 2923D, 2915D và 2908D với 19 đăng kiểm viên.

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

Thành Đông

Bạn có thể quan tâm