Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày đầu cảnh sát kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường ở TP.HCM

Người tham gia giao thông khi được cảnh sát mời làm việc phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận là F0 đã điều trị xong trong 180 ngày.

Người dân TP.HCM xuất trình 'thẻ xanh' khi cảnh sát kiểm tra Để lưu thông trên đường ở TP.HCM từ ngày 1/10, người dân phải xuất trình cho cảnh sát "thẻ xanh, thẻ vàng" chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy xác nhận là F0 đã khỏi bệnh.
Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 1

Sáng 1/10, Công an quận 3 (TP.HCM) tổ chức nhiều tổ công tác, chia ra tuần tra, kiểm soát lưu động việc người dân ra đường trong ngày đầu tiên thành phố chính thức nới lỏng giãn cách. Quá trình đi tuần, cảnh sát kiểm tra hành chính ngẫu nhiên người tham gia giao thông.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 2

Theo cảnh sát, trong ngày đầu kiểm tra, lực lượng chức năng dành nhiều thời gian nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân hạn chế ra ngoài đường khi không thật sự cần thiết và luôn thực hiện nghiêm túc 5K, không chủ quan khi thành phố mở cửa.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 3

Người tham gia giao thông khi được cảnh sát mời làm việc ngoài phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, bằng lái xe thì còn phải có chứng nhận tiêm ngừa hoặc giấy chứng nhận là F0 đã điều trị xong trong 180 ngày.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 4

Ngoài ra, người đi đường phải khai báo di chuyển nội địa trên các ứng dụng.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 5

Được tổ tuần tra mời vào kiểm tra hành chính trên đường Võ Văn Tần, anh Thế (ngụ quận 3) xuất trình được đầy đủ giấy tờ tùy thân và chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine. Người đàn ông cho biết bản thân vừa đưa người nhà tới bệnh viện ở quận 1 và đang trên đường về nhà."Thành phố nới lỏng giãn cách tôi mừng vì có thể đi làm trở lại nhưng vì dịch vẫn phức tạp nên không thể chủ quan. Thời gian này quan trọng nhất bản thân vẫn phải chủ động tự bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân", anh Thế chia sẻ.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 6

Làm việc với tổ công tác trên đường Lê Văn Sỹ, chị Uyên (ngụ quận 3) xuất trình được giấy tờ tùy thân, chứng nhận tiêm vaccine và cho biết việc ra đường là để trở lại công ty đi làm sau thời gian làm việc tại nhà. "Tôi dự định chỉ ra đường khi đi làm hoặc trong trường hợp thật sự cần thiết. Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và xịt khuẩn liên tục trong thời gian ở ngoài đường là rất cần thiết", chị Uyên nói.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 7

Việc kiểm tra hành chính người đi đường của cảnh sát diễn ra nhanh chóng trong vòng chưa tới 3 phút đối với mỗi trường hợp. Trong 3 giờ, các tổ công tác của Công an quận 3 đã kiểm tra hàng trăm người tham gia giao thông bằng xe máy, ôtô.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 8

Ngoài kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cảnh sát tập trung xử lý trường hợp vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ... Trong sáng 1/10, lực lượng chức năng quận 3 đã xử lý, lập biên bản hơn 17 người vi phạm luật giao thông.

Cong an TP.HCM kiem tra ngau nhien anh 9

Thiếu tá Phan Phạm Anh Tài, Đội trưởng đội CSGT - TT Công an quận 3, cho biết mật độ người tham gia giao thông trên đường phố đông đúc trở lại trong ngày đầu thành phố mở cửa, nới lỏng giãn cách. Thời gian tới, cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra cả ngày lẫn đêm để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đường phố nhộn nhịp sáng đầu tiên TP.HCM nới lỏng giãn cách Từ 6h ngày 1/10, nhiều tuyến đường ở TP.HCM bắt đầu đông đúc, người dân đổ ra đường nhiều hơn khi thành phố nới lỏng giãn cách.

Xe cộ nối đuôi trên đường ngày đầu TP.HCM nới lỏng giãn cách

Xe cộ nối đuôi nhau trên nhiều tuyến đường khi người đủ tiêu chuẩn ra đường ở TP.HCM rất đông.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm