Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày đẫm máu nhất trong vụ tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Người Kurd ở Syria đang phải hứng chịu những đợt tấn công dữ dội từ các đợt không kích của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến nhiều dân thường và cả trẻ em thiệt mạng.

Trong túp lều gỗ phía sau bệnh viện, người phụ nữ ôm đầu một người đàn ông đã chết, nhúng miếng bọt biển để lau đi vết bẩn và máu. Thi thể người đàn ông bị cắt mất nửa dưới, được phủ kín bằng một tấm chăn, bộ trang phục dính máu phủ lên trên ngực.

Cuộc chiến giữa các lực lượng người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ đã bước sang ngày thứ ba, đẫm máu nhất và nhiều thương vong, theo Guardian.

Người thiệt mạng chủ yếu đến từ thị trấn Syria cách tiền tuyến khoảng 36 km. Các cuộc không kích nhằm vào thị trấn Ras al-Ayn khiến dân chúng bỏ chạy trong hoảng loạn để tìm kiếm nơi an toàn.

nguoi Kurd o Syria anh 1
Người nhà khóc bên thi thể một nạn nhân được phủ bạt kín ở Syria. Ảnh: AP.

"Chuyện gì đã xảy ra với cậu bé vậy?", nhân viên nhà xác hỏi người mẹ Arab đang trùm khăn tang. "Chúng tôi đang ngồi bên ngoài và đạn bay đến. Một viên trúng vào đầu con tôi. Tôi không biết nó đến từ đâu", người phụ nữ nói.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công trên không và trên bộ nhằm vào lực lượng người Kurd, đồng minh của Mỹ, ở miền bắc Syria hôm 9/10.

Cả hai phía của cuộc tấn công đều hứng chịu thương vong. Đến 11/10, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ở hai tỉnh biên giới cho biết hỏa lực súng cối từ Syria đã giết chết ít nhất 6 thường dân, bao gồm một bé trai 9 tháng tuổi và ba bé gái dưới 15 tuổi.

Về phía Syria, 7 thường dân và 8 chiến binh người Kurd đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch bắt đầu, theo các nhà hoạt động ở Syria.

Quân Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo 'suýt trúng' tiền đồn của Mỹ ở Syria

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn vào vị trí sát bên đơn vị tác chiến đặc biệt của Mỹ gần thành phố Kobani của Syria hôm 11/10.

Trẻ em gào khóc theo cha mẹ bỏ chạy khỏi đợt tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria bắt đầu từ ngày 9/10 gây ra thương vong cho cả hai phía, trong đó có nhiều dân thường và cả trẻ em. Hàng nghìn người đã phải sơ tán.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm