Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày của mẹ: Chỉ mong mỗi đứa con đừng vô tâm để mẹ phải buồn

Có những điều rất giản đơn nhưng không phải đứa con nào cũng để ý. Đôi khi, một chút vô tâm, bạn đã vô tình khiến mẹ phải buồn.

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 1

Bạn bè, đồng nghiệp nhờ mua hộ vài món đồ là đi ngay và không chần chừ. Nhưng mỗi lần mẹ cần mua giúp gia vị, chút rau thì khó chịu, cảm thấy phiền phức. Có khi còn đổ lỗi sao mẹ đi chợ không mua luôn cho rồi.

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 2

Mọi cuộc vui từ bình dân đến sang chảnh, bạn đều sẵn sàng chi trả để được vui vẻ cùng đám bạn. Nhưng nghĩ thử xem, bạn có mấy khi bỏ tiền dẫn mẹ đi ăn một bữa chưa?

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 3

Nhận được điều gì đó từ người khác, bạn đều nói cảm ơn. Khi phạm lỗi với ai đó, bạn sẵn sàng xin lỗi. Nhưng với mẹ thì không. Chẳng lẽ lời có thể nói với cả những người xa lạ, khi nói với mẹ lại khó khăn đến thế sao?

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 4

Hướng dẫn vài lần, mẹ vẫn không hiểu, bạn tỏ ra khó chịu, đôi khi lớn tiếng. Nhưng ít ai nghĩ khi ta còn nhỏ, mẹ kiên trì dạy chúng ta từng chút một, không hề kêu ca, phàn nàn. Vậy mà, mẹ "chậm tiêu" một chút, bạn đã tỏ thái độ và cáu kỉnh.

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 5

Vui vẻ với bạn bè đến tận khuya và không quan tâm mẹ đang thức chờ cửa. Mỗi lần vậy, mẹ đều dặn dò lần sau đừng về trễ nguy hiểm. Nhưng bạn lại mặc kệ, cho rằng mẹ lạc hậu khi hối thúc đi chơi về sớm.


Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 6

Nhận được điện thoại của mẹ là cảm thấy bực bội khó chịu và tự hỏi: "Không biết mẹ chuẩn bị gọi làm phiền gì đây?". Sau đó, bạn nghe điện, à ừ cho qua, vội tắt máy khi mẹ còn đang nói dở dang.


Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 7

Dịp lễ Tết, bạn chọn đi du lịch đây đó nhưng lại không nghĩ tới mẹ đang trông ngóng con về nhà. Vẫn biết cuộc đời là những chuyến đi và tận hưởng sự sảng khoái, vui vẻ của việc trải nghiêm trên từng chặng đường chẳng hề có lỗi, nhưng bạn có chạnh lòng nhớ tới mẹ đang thui thủi ở nhà, trong khi gia đình ai cũng vui vầy, đông đủ?

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 8

Người yêu nói thích ăn món này, món kia là tức tốc nấu ngay, nhưng vào bếp phụ giúp mẹ làm bữa cơm gia đình thì thấy phiền phức và tốn thời gian.

Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 9
Bạn ít khi nghĩ tới việc mẹ phải thu vén việc tiêu pha trong gia đình như thế nào. Bạn mặc nhiên nghĩ cha mẹ có trách nhiệm kiếm tiền về nuôi các con mà không nghĩ tới để lo kinh tế để nuôi bạn lớn nhường này, họ đã vất vả rất nhiều.
Ngay cua me: Chi mong moi dua con dung vo tam de me phai buon hinh anh 10
Chỉ cần một món quà nhỏ đã khiến mẹ vui đến khôn xiết. Có khi không nói ra, nhưng mẹ sẽ luôn đi khoe với bạn bè, người quen về nhưng thứ được con mua cho với giọng đầy tự hào. Trong ngày của mẹ, bạn đã chuẩn bị món quà tặng mẹ chưa?

Mẹ trẻ 'hết hồn' nhìn ảnh mình trước và sau khi mang thai

Sau một năm sinh con, Ngọc Hà không nhận ra bản thân trong tấm ảnh lúc mang bầu vì sự thay đổi ngoại hình quá lớn.Như Ý - Thiên Anh

Ảnh: Apricot Cafe

Bạn có thể quan tâm

Đời sống