Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày chết chóc nhất vì virus corona ở TQ, ca tử vong cao gấp đôi

Các trường hợp nhiễm bệnh mới tỉnh Hồ Bắc được công bố hôm 13/2 đã tăng gần 15.000 trong khi số người chết tăng 242 chỉ sau một đêm.

Gần 15.000 trường hợp mới đã được báo cáo trong khoảng thời gian 24 giờ tại Hồ Bắc, đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên tới gần 60.000 tại Trung Quốc đại lục.

Con số cho các ca nhiễm mới được xác nhận một ngày trước đó tại Trung Quốc đại lục là 2.015, thấp nhất trong vòng 2 tuần qua.

Theo Guardian, ngoài sự gia tăng của các ca nhiễm mới, số người tử vong cũng tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

virus corona anh 1

Vật liệu phòng chống dịch bệnh được chuyển tới Vũ Hán. Ảnh: Getty.

Hơn 245 người tử vong đã được ghi nhận hôm 12/2 (số liệu được công bố ngày 13/2). Số người chết một ngày trước đó là 97.

Không chỉ đánh dấu ngày chết chóc nhất từ khi dịch bệnh bùng phát từ Vũ Hán, đây thực sự là sự gia tăng đáng kể trong một ngày với mức tăng 250%.

Tất cả trừ ba trong số các trường hợp tử vong mới được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, đưa tổng số người chết toàn quốc lên tới 1.359.

Người đứng đầu WHO cho biết dịch bệnh vẫn có thể diễn biến theo "bất kỳ chiều hướng nào".

Sự gia tăng lớn trong các số liệu công bố ngày 13/2 đã phủ bóng lên "kết quả tích cực" được Bắc Kinh tuyên bố từ những nỗ lực ngăn chặn virus.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị sau khi số liệu cho thấy số trường hợp mới giảm vào ngày 11 và 12/2.

Theo truyền thông nhà nước, ông Tập cho biết đã có "kết quả tích cực" nhưng cảnh báo đất nước "không được nới lỏng" các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Hồ Bắc thay lãnh đạo y tế, số người chết vì virus corona tăng 2,5 lần

Giới chức y tế Hồ Bắc xác nhận có tới 14.840 ca nhiễm mới được ghi nhận ở tỉnh trong ngày 12/2, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới ngày trước đó. Số trường hợp tử vong cũng đạt kỷ lục.

Mỹ phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 2 về từ Vũ Hán

Cơ quan y tế Mỹ đã phát hiện trường hợp thứ hai của virus corona mới trong số những người Mỹ sơ tán khỏi Vũ Hán ở Trung Quốc gần đây, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Mỹ lên 14.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm