Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày càng nhiều iPhone 7 bị tróc sơn

Lỗi này chủ yếu xảy ra với những chiếc iPhone màu đen mờ và bản Plus gặp lỗi nhiều hơn so với bản tiêu chuẩn.

Thời điểm mới ra mắt, một số người dùng từng phàn nàn về việc iPhone 7 và 7 Plus dễ bị tróc sơn. Có vẻ như, lỗi này đang ngày một lan rộng hơn khi trên trang hỗ trợ của Apple, người dùng liên tục lên tiếng kêu ca phàn nàn.

Những người gặp phải lỗi này cho hay ngay cả khi sử dụng vỏ bảo vệ, thiết bị vẫn bị tróc sơn ở phần viền và mặt sau của máy.

iPhone 7 troc son anh 1
Một chiếc iPhone 7 Plus bị tróc sơn ở cạnh dưới, vị trí đặt loa ngoài. Ảnh: 9to5Mac.

Đây là lỗi từng xảy ra với iPhone 5 bản màu đen khi nó mới ra mắt. Người dùng cho biết hiện tượng này chủ yếu xảy ra với bản màu đen mờ và bản Plus có xu hướng bị tróc sơn nhiều hơn so với bản tiêu chuẩn.

“Tôi mua chiếc iPhone 7 Plus và sau 3 tuần, nó bắt đầu tróc sơn ở vị trí gần loa phải. Tôi đã liên hệ với Apple Care và họ yêu cầu gửi một vài hình ảnh về lỗi của máy. Sau 12 ngày, họ nói với tôi máy không được bảo hành vì bị tác động bên ngoài”, một người dùng chia sẻ.

Những người khác cho biết họ không hề đánh rơi hoặc va chạm máy với thứ gì.

Một số người dùng đã chọn cách thủ công là dùng sơn thông thường tại các cửa hàng địa phương để che vết tróc. Tất nhiên, cách này không thể ngăn được máy bị tróc ở những vị trí khác.

Tại Việt Nam, cộng đồng người dùng iPhone cũng ghi nhận vài trường hợp iPhone 7, 7 Plus màu đen mờ bị tróc sơn. Với các trường hợp này, phần sơn bị tróc chủ yếu nằm ở vị trí loa ngoài. Trước đó, người dùng cũng phàn nàn không ít về việc iPhone 6s dễ bị tróc sơn, đặc biệt bản màu vàng hồng.

Theo 9to5Mac, rất khó để Apple chịu bảo hành cho người dùng với lỗi này, ngay cả khi hiện tượng tróc sơn lan rộng hơn nữa. “Có thể, họ sẽ kết luận dạng như ‘điều đó là bình thường đối với chất liệu nhôm’”, trang này nhận định.

Tương lai, iPhone Jet Black không còn bị trầy xước

Apple đã xin cấp bằng sáng chế sử dụng chất liệu gốm hoặc sapphire trên iPhone, đồng nghĩa khả năng trầy xước của sản phẩm bị hạn chế.

iPhone 7 tiếp tục tróc sơn như trên iPhone 6S

Theo phản ánh từ người dùng, iPhone 7 và 7 Plus màu Matte Black có hiện tượng tróc sơn dù máy đã dùng ốp bảo vệ cũng như chưa từng làm rơi.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile