Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày bão tố ở Phuket: 3 vụ chìm tàu, 138 hành khách gặp nạn

Trong ngày 5/7, vùng biển tỉnh Phuket của Thái Lan xảy ra liên tiếp 3 vụ lật tàu với tổng số hành khách gặp nạn lên đến 138 người. 48 hành khách vẫn đang mất tích.

chim tau o Phuket anh 1
Tàu du lịch Phoenix PD Diving chở 97 người, gồm 95 hành khách Trung Quốc và 2 hành khách Thái Lan, lật ngoài khơi đảo Koh Hae, tỉnh Phuket, vào lúc 17h45 ngày 5/7. Tính đến 21h cùng ngày, 48 người đã được các tàu cá và tàu hải quân giải cứu, 48 người vẫn mất tích và một thi thể được tìm thấy. Ảnh: Phuket News.
chim tau o Phuket anh 2
Theo lời kể của thuyền trưởng Somjing Boontham, tàu đang từ đảo Koh Racha về Phuket thì gặp bão, bị những cơn sóng cao 5 m đánh lật. Thuyền trưởng khẳng định đã cảnh báo hành khách mặc áo phao và cho chuẩn bị bè phao cứu hộ . Ảnh: Phuket News.
chim tau o Phuket anh 3
Một thi thể đã được tìm thấy. Nạn nhân mặc áo phao của tàu Phoenix PD Diving, theo Bangkok Post. Một hànhl khách khác bị thương nặng trong khi những người còn lại có thương tích nhẹ. Ảnh: Phuket News.
chim tau o Phuket anh 4
Lực lượng cứu hộ túc trực tại cảng Chalong, chờ tàu hải quân đưa các du khách gặp nạn vào bờ chiều tối ngày 5/7. Ảnh: Twitter/@fm91trafficpro.
chim tau o Phuket anh 5
Các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn được tiến hành xuyên đêm với sự tham gia của nhiều tàu cá địa phương và tàu thuộc Bộ chỉ huy Vùng 3 thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan. Ảnh: Hải quân Thái Lan.
chim tau o Phuket anh 6
Thống đốc tỉnh Phuket Noraphat Plodthong cho biết chính quyền địa phương đã phát cảnh báo bão từ ngày 4/7. Ông cho biết có ít nhất 10 tàu du lịch khác kẹt lại các đảo, đang được các tàu hải quân và cảnh sát biển tiếp cận đưa đến nơi an toàn. Ảnh: Hải quân Thái Lan

chim tau o Phuket anh 7
Cùng ngày, một du thuyền chở 39 khách cũng bị sóng đánh chìm ngoài khơi đảo Koh Mai Ton, gần Phuket. Một cặp đôi người Nga cũng được thông báo mất tích trong lúc lái cano ở đảo Koh Racha. Tất cả các nạn nhân đều được tìm thấy và giải cứu an toàn. Ảnh: Hải quân Vùng 3 Thái Lan.

chim tau o Phuket anh 8
Nhân viên y tế chăm sóc và cung cấp chăn ủ ấm cho các nạn nhân tại cảng địa phương. Nhiều du khách không giữ được bình tĩnh và la hét bằng tiếng Trung Quốc, theo Bangkok Post. Ảnh: Phuket News.
chim tau o Phuket anh 9
Các du khách được đưa vào cảng Phuket và được các nhân viên y tế chăm sóc ngay tại chỗ. Một số trường hợp nặng được chuyển đến các bệnh viện địa phương.  Ảnh: Hải quân Thái Lan.

Lật tàu du lịch ở Phuket, 49 người mất tích

Một tàu du lịch chở 97 khách chìm ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan, hôm 5/7 làm một người chết và hàng chục du khách Trung Quốc mất tích. Hải quân Thái Lan đã cứu được 48 người.Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Bão Thế giới