Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Ngày ấy mình đã yêu' tập 19: Hạ thừa nhận xao động với tình cũ

Sau cuộc gặp gỡ tại Phú Yên, Hạ (Nhã Phương) đối diện với chính mình và thừa nhận với Nam (Lương Thế Thành) về tình cảm dành cho Tùng (Nhan Phúc Vinh).

'Ngày ấy mình đã yêu' tập 19: Hạ tiếp tục nói dối người yêu Hạ (Nhã Phương) gặp Tùng (Nhan Phúc Vinh) khi tình cũ đưa Sol (Bảo Thanh) về nhà. Tuy nhiên, khi Nam (Lương Thế Thanh) gọi điện thoại thì Hạ lại trả lời cô đang ở một mình.

Ngày ấy mình đã yêu đang bước vào những tập cuối cùng với hàng loạt chuyển biến tâm lý của các nhân vật. Điển hình là việc Hạ thừa nhận với Nam việc cô rung động trước Tùng.

Hạ rối ren với mớ tình cảm hỗn độn tới mức cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ. Bà khuyên cô: "Quá khứ có thể không cần quên, nhưng nhất định không được để ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai". Hạ cũng xuôi lòng. Cô ra về và tự tay làm cốc đôi để củng cố tình cảm hiện tại. 

'Ngay ay minh da yeu' tap 19: Ha thua nhan xao dong voi tinh cu hinh anh 1
Hạ nhờ mẹ quân sư cho mớ tình cảm rối ren của cô.

Tuy nhiên, chuyện tình yêu không phải câu chuyện người ngoài quân sư là được, chỉ có người trong cuộc mới có thể đưa ra câu trả lời. Đó là lý do dù ở cạnh Nam nhưng Hạ lại luôn chứa vẻ đượm buồn trong đôi mắt. Và rồi, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra.

Sau khi họp, Tùng và Sol đi uống rượu với nhau. Cô nàng cá tính say khướt nên Tùng phải đưa về tận nhà. Tại đây, anh và Hạ tái ngộ lần đầu kể từ đêm khó xử tại Phú Yên lúc trước. Hạ mượn cớ đi mua đồ giải rượu cho Sol để tiễn Tùng ra tới cửa.

Đáng nói, khi cả hai ngập ngừng rồi cùng cất lời: "Chuyện hôm trước...", thì Nam gọi điện đến cho Hạ. Như mọi lần, anh hỏi người yêu ở đâu, làm gì, với ai nhưng Hạ lại trả lời cô đang một mình. Tuy nhiên, đúng lúc này Nam đã có mặt trước cửa nhà người yêu.

'Ngay ay minh da yeu' tap 19: Ha thua nhan xao dong voi tinh cu hinh anh 2
Hạ mượn cớ để nói chuyện với Tùng.

Phát hiện Hạ nói dối, Nam không giấu được sự bực tức và thất vọng. Việc Hạ rơi nước mắt vì Tùng trước đó vốn đã để lại trong Nam một cú sốc tâm lý. Vì vậy, khung cảnh Hạ đứng cạnh Tùng cùng lời nói dối như giọt nước tràn ly khiến Nam như phát điên. Khán giả chưa bao giờ thấy Nam to tiếng với người yêu đến vậy.

Taxi đến, Tùng ra về trước nhưng vẫn không quên bao biện giúp Hạ. Hạ thì hoàn toàn sững sờ và cứng họng. 

Nam trừng mắt nhìn Hạ: "Trong ánh mắt của em, đó là ánh mắt của người biết lỗi". Nam đã nhận thấy sự khác biệt của Hạ ngay từ đêm bộ ba căng thẳng ở Phú Yên. Đáng nói, dù Nam có yêu Hạ, tha thiết muốn tin Hạ, nhưng anh không ngu dốt để nhắm mắt cho qua quá nhiều lần.

Nam cho rằng Hạ đang coi thường anh khi lấy những lý do như công việc để bào chữa. Còn Hạ, cô hết lặng im thì nói lời xin lỗi. Sau đó, Hạ còn giáng một đòn mạnh, thẳng vào người đàn ông trước mặt cô bằng câu nói: "Em thừa nhận, em có xao động với anh ta vì anh ta có những điều gợi nhắc về ba em". Tập 19 khép lại trong ánh mắt sửng sốt của Nam. 

'Ngay ay minh da yeu' tap 19: Ha thua nhan xao dong voi tinh cu hinh anh 3
Nam không thể tin nổi những điều Hạ nói.

Lương Thế Thành xứng đáng nhận lời khen ngợi cho diễn xuất trong tập phim này. Chi tiết ấn tượng nhất là ánh mắt của Nam lúc ôm Hạ sau khi chứng kiến người yêu khóc vì người đàn ông khác giữa đêm. Lương Thế Thành đã thành công khi truyền thần nỗi lo sợ tình yêu sẽ đổ vỡ qua đôi mắt. 

Tập phim cũng là mốc chuyển biến tâm lý của Đô khi anh bắt đầu nảy sinh cảm tình cho người bạn thân lâu năm là Sol. Thậm chí, khi Sol mới chỉ du lịch có một đêm mà Đô đã phải sang phòng cô ngủ để nỗi nhớ nguôi ngoai. Sự hài hước của họ trở thành yếu tố mềm mại hóa tập phim sau hàng loạt biến cố của tuyến nhân vật chính.

'Ngay ay minh da yeu' tap 19: Ha thua nhan xao dong voi tinh cu hinh anh 4
Nam lo sợ tình yêu giữa anh và Hạ sắp đổ vỡ.

Nhân vật Tùng không có nhiều đất diễn trong tập 19. Quẩn quanh anh chỉ là những phân vân về việc tiếp tục hay dừng theo đuổi Hạ. Từ hôm quyết định chia tay, mọi công việc của dự án đều trực tiếp giao dịch với Sol thay vì Hạ. Trong buổi họp, Tùng giận cá chém thớt, giận Hạ lây sang Sol khiến cô vô cùng bực tức. 

Tại quán rượu, Sol khuyên Tùng nên từ bỏ bởi lẽ Hạ đang có tương lai tươi đẹp. Đáp lại, Tùng cho rằng mình đã ngừng hy vọng nhưng Hạ mới chính là người khơi mào. Với biểu hiện của Hạ hiện tại, dường như cơ hội của Tùng không còn xa nữa.

Hương Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh