Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngày 8/3 'cậu bé xếp dép' đi học buổi đầu tiên

Nhờ mọi người giúp đỡ, ngày 8/3, bé Nguyễn Danh Thành Đạt sẽ được đến trường. Đây được xem là món quà ý nghĩa với người mẹ nghèo ở TP.HCM.

Trên trang cá nhân của mình, anh Phạm Nghĩa - người đầu tiên chia sẻ những hình ảnh xúc động về cậu bé nghèo xếp dép cho cô giáo tại TP.HCM - đăng tải thông tin ngày mai, bé sẽ nhập học tại trường mầm non.

"Đã làm xong hết thủ tục, sáng mai, bé sẽ bắt đầu đi học. Trường đẹp hơn một số trường ở quận 1", người đàn ông này viết.

Cũng theo anh Nghĩa, "cậu bé xếp dép" tên Nguyễn Danh Thành Đạt cùng mẹ sẽ được đi chơi - món quà ấm áp vào ngày 8/3. Anh Nghĩa sẽ ghi hình hai mẹ con đi lại trên những con đường hàng ngày lượm rác để kênh truyền hình Nhật phát sóng.

Trước đó, bé Đạt được đưa đi khám sức khỏe tổng quát và được tặng đồ chơi. Cậu bé 5 tuổi chỉ nặng 12 kg, thuộc loại suy dinh dưỡng và phải uống thuốc.

8/3 va qua tang me anh 1
Bé Đạt vui đùa tại trường học. 

Theo thông tin mới nhất từ đại diện Vinamilk, cũng trong sáng mai, chị Linh - mẹ bé Đạt - sẽ bắt đầu buổi làm việc đầu tiên tại công ty này. Người mẹ sẽ không còn phải nhặt rác nuôi con nữa.

Nhìn những hình ảnh, thông tin về cậu bé lượm ve chai được chia sẻ trên mạng thời gian qua, nhiều người không giấu nổi sự xúc động. Đằng sau câu chuyện là tình người, sự chung tay giúp đỡ của nhiều người tốt.

Trước đó, đoạn video quay cảnh cậu bé 4 tuổi mặc bộ đồ nhàu nát, đầu đội mũ rộng quá khổ cầm đôi dép của cô giáo mầm non xếp gọn gàng được dân mạng lan tỏa.

Hành động tự nguyện đó của cậu bé lượm ve chai được cộng đồng mạng khen gọi. Em được gọi là "thiên thần trong bộ quần áo quá khổ".

Cậu bé lượm ve chai: 'Mẹ được nhận làm, con sẽ tới trường'

Sức lan tỏa của câu chuyện cậu bé lượm ve chai xếp dép cho các bạn đi dã ngoại đã có kết quả. Thành Đạt mới đây được hai trường tài trợ ăn học miễn phí.

Cậu bé lượm ve chai xếp dép cho cô giáo

Trong lúc cùng mẹ nhặt ve chai, thấy dép của nhóm cô trò đi dã ngoại để xa nhau, cậu bé nghèo đã chủ động xếp giúp.


Hàn Triệt

Ảnh, video: Phạm Nghĩa

Bạn có thể quan tâm