Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày 4/1/2015, Chủ tịch nước sẽ nghe báo cáo vụ Hồ Duy Hải

“Sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án, đến ngày 4/1/2015, TAND tối cao và VKSND tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước".

Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án (THA) tỉnh Long An, cho biết như trên vào ngày 30/12. Theo ông Hùng, sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng THA tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo.

Trong sáng 30/12, khoảng 10 người nhà tử tù Hồ Duy Hải đã đến trại tạm giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) để thăm nuôi theo định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày cuối tháng. Tuy nhiên, lần này cán bộ trại giam thông báo với thân nhân tử tù Hồ Duy Hải là không được vào thăm nuôi trực tiếp như những lần trước, chỉ được gửi đồ vào. Gia đình Hải đã bức xúc, phản ứng tại khu vực cổng trại giam yêu cầu cho gặp người thân.

Đến 13h cùng ngày, gia đình Hồ Duy Hải vẫn còn tụ tập tại khu vực trại giam để yêu cầu cán bộ trại cho gặp người thân.

Lý giải về nguyên nhân không cho tiếp xúc, ông Hồ Văn Phước, giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Long An, thông tin: Hiện vụ án đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết nên hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân, chỉ cho phép gửi đồ.

Theo quyết định, thời gian hoãn THA tử hình với tử tù Hồ Duy Hải chỉ còn bốn ngày nữa là hết.

Tử tù Hồ Duy Hải và 'nửa bước chân' đến phòng tiêm thuốc độc

Tử tù trong vụ án bưu điện Cầu Voi chỉ cách phòng tiêm thuốc độc "nửa bước chân", vì đã có quyết định thi hành án vào ngày 5/12, song ngày 4/12 đã bất ngờ được hoãn.

http://plo.vn/thoi-su/ngay-412015-chu-tich-nuoc-se-nghe-bao-cao-vu-ho-duy-hai-520913.html

Theo Hoàng Nam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình