Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày 26/6, phúc thẩm vụ vợ bí thư xã giết người quỵt nợ

Ngoài vụ án này, bị cáo Hường còn là người liên quan trực tiếp đến cái chết bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Theo lịch xét xử, sáng 26/6, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người từng gây chấn động dư luận đối với bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, là vợ của bí thư xã Kim Long), theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo này.

Nhận án tử hình, vợ nguyên bí thư xã ngất xỉu tại tòa

Nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Lê Thị Hường là dã man, côn đồ, cần phải loại khỏi xã hội, HĐXX tuyên mức án cao nhất.

Theo hồ sơ vụ án, Hường có mượn của vợ chồng bà Phan Ngọc Nga (54 tuổi), ông Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi, xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 80 triệu đồng. Đến chiều 15/1/2013, Hường gọi điện cho ông Hùng, bà Nga đến nhà riêng của mình tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức để tính toán khoản tiền nợ. 

Tại đây, thấy bà Nga bị mệt, Hường giả vờ kêu bà Nga nằm trong nhà nghỉ ngơi và nói ông Hùng ra sau vườn lấy trứng gà, chặt buồng chuối đem về nhà ăn. Tưởng thật, ông Hùng đi ra sau vườn thì Hường cũng xuống bếp lấy một dao rựa rồi ra theo. Ra đến vườn, trong lúc ông Hùng đang lúi húi nhặt trứng gà thì bị Hường bất ngờ dùng dao rựa chém liên tiếp người.

Bị cáo được đưa ra xe đặc chủng để về trại giam. Ảnh: H.Thu.
Bị cáo được đưa ra xe đặc chủng để về trại giam. 

Nghe tiếng kêu cứu của chồng, bà Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị bị cáo Hường chém hai nhát vào đầu. Sau đó, Hường quay sang tiếp tục chém nhiều nhát vào đầu ông Hùng đến khi ông này gục hẳn. Lúc này, hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của các nạn nhân nên chạy sang hỗ trợ đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Theo kết quả giám định, ông Hùng bị chém 17 nhát với tỉ lệ thương tật 78,8% và bà Nga thương tật 26,4%.

Với hành vi trên, xử sơ thẩm TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Hường mức án tử hình.

Ngoài vụ án này, bị cáo Hường còn là người liên quan trực tiếp đến cái chết bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức). Quá trình điều tra, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện mẩu xương thu được trong vườn nhà Hường đúng là xương người nhưng do đã bị đốt trụi nên không thể xác định được cấu trúc xương.

Quá trình điều tra, Hường chỉ thừa nhận, trong lúc giúp Hường cắm điện nổ máy bơm nước, bà Hà đã bị điện giật chết tại nhà của thị. Sợ mọi người phát hiện nên Hường đã đốt xác nạn nhân phi tang. Với hành vi này, Hường chỉ bị khởi tố về hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và trộm cắp tài sản.

http://www.cand.com.vn/vi-VN/bandoc/2014/6/235136.cand

Theo A.Huy/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật