Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày 26/11 học sinh TP.HCM và 2 tỉnh nghỉ học tránh bão số 9

Do ảnh hưởng bão số 9, học sinh TP.HCM, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu nghỉ học ngày mai, 26/11.

Tối 25/11, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, sở đề nghị các phòng giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai (26/11).

Theo sở này, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM bị ngập sâu, học sinh gặp khó khăn trên đường đến trường.

Tại TP.HCM mưa lớn, gió mạnh gây ngập nhiều tuyến đường, hàng loạt cây xanh, cột điện bị quật ngã. Một người tử vong do bị cây lớn ngã đè.

Trước đó, các trường tại TP.HCM cũng đã ngừng giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12h trưa 24/11 để tránh bão số 9.

hoc sinh TP.HCM nghi hoc do bao anh 1
Nhiều nơi ở Sài Gòn ngập sâu, sau khi bão số 9 đổ bộ. Ảnh: P.V.

17h ngày 25/11, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng có thông báo khẩn gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị thuộc và trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ ngày 26/11.

Chiều cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Nha Trang, Phòng GD&ĐT thành phố thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học và có kế hoạch dạy bù sau. Trường nào cần lực lượng hỗ trợ để khắc phục thì báo về phòng giáo dục.

Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố nhắc nhở phụ huynh học sinh trông giữ các cháu cẩn thận, không cho đến những vùng còn ngập nước.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Trung - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết sở này đã thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học ngày 26/11, đi học trở lại vào 27/11.

Trước đó, ngày 23/11, Bộ trưởng GD&ĐT cũng có công điện gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ; Trung Bộ và Nam Tây Nguyên về việc ứng phó bão số 9 và mưa lũ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay đêm 25 sáng 26/11 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển và đất liền từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 m. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Các tỉnh phía nam của Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to, lượng mưa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 150 mm, khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ mưa 50-70 mm.

Cây đổ, nước ngập khắp Sài Gòn Bão số 9 suy yếu thành áp thấp gây mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến nhiều nơi ở TP.HCM bị ngập nước, cây đổ và các phương tiện di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

ĐH Văn Hiến, TP.HCM, thông báo cho sinh viên nghỉ học ngày 26/11 để đảm bảo an toàn. Lịch học và thi bù sẽ được nhà trường thông báo sau.

Đại diện ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết nếu thời tiết ngày mai không có gì bất thường, mọi sinh hoạt của nhà trường diễn ra như dự kiến. Nhà trường đặc biệt lưu ý an toàn khi di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt đối với sinh viên.

Theo chỉ đạo của hiệu trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM, toàn thể cán bộ viên chức - người lao động và sinh viên được nghỉ ngày 26/11 để đảm bảo an toàn. Các hoạt động tại cơ sở trực thuộc trường tạm dừng hoạt động.

Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn vừa thông báo khẩn cho sinh viên, giảng viên được nghỉ vào ngày 26/11 do ảnh hưởng của bão số 9.

Học sinh TP.HCM được nghỉ từ 12h trưa nay để tránh bão

Tất cả trường học trên địa bàn TP.HCM ngừng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12h ngày 24/11 để tránh bão số 9.

Nhiều trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ khẩn cấp tránh bão

Sáng 24/11, nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM ra thông báo khẩn, yêu cầu ngừng mọi hoạt động giảng dạy, thi cử để tránh bão số 9.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bão Học sinh Giáo dục