Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngày 22/6 công bố điểm thi lớp 10 ở TP HCM

Theo Sở GD&ĐT TP HCM, học sinh sẽ biết điểm thi vào lớp 10 ngày 22/6. Ngày 1/7, các trường công bố điểm trúng tuyển.

Kết thúc ngày thi thứ hai vào lớp 10, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, trong buổi thi môn Toán sáng 12/6, 374 em vắng không lý do, tăng 23 em so với hôm qua. Còn hệ lớp 10 chuyên chiều nay có 83 em vắng mặt. 

Trong buổi họp báo công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh năm nay, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM đánh giá kỳ thi diễn ra thành công. Hai ngày thi không xảy ra sự cố, tai nạn, đề thi được bảo mật, chính xác, vừa sức và có tính phân hóa học sinh tốt. Thời tiết trong 4 buổi thi khá thuận lợi, ít xảy ra mưa lớn như nhiều năm trước. 

 

Vị phó giám đốc cho rằng đề thi có câu hỏi đi từ dễ đến khó, mang tính khoa học và giáo dục học sinh, nhất là đề Ngữ văn. Đề Toán có tính phân loại, áp dụng công nghệ và có tính thực tế cao.

 

Cong bo diem thi lop 10 anh 1
Một thí sinh cùng mẹ xem lại bài sau khi kết thúc môn Toán sáng 12/6. Ảnh: Hải An

Nguồn tin từ Sở GD&ĐT TP HCM cũng cho biết, ngày 15/6 chính thức khai mạc hội đồng chấm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Sau đó, 1.472 giám thị tham gia chấm thi.

 

Dự kiến 22/6, kết quả được gửi về quận huyện; ngày 23/6 in giấy báo điểm thi lớp 10.

 

Học sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi tại trường đang học từ ngày 22 đến 24/6. Dự kiến ngày 11/7, các trường công bố điểm trúng tuyển.

 

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP HCM diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6 với các môn thi Ngữ văn, ngoại ngữ, Toán và các môn chuyên.

 

Đề thi và bài giải môn Toán vào lớp 10 ở TP HCM

Sáng 12/6, học sinh thi vào lớp 10 ở Sài Gòn làm bài môn Toán, thời gian 120 phút. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay khó và dài.

 

 


Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục