Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày 1/6, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 250 ca mắc Covid-19

Riêng buổi tối 1/6, Bộ Y tế công bố 89 ca mắc Covid-19 tại 10 tỉnh, thành phố.

Bộ Y tế cho hay các bệnh nhân được ghi nhận tại Bắc Giang (47), Bắc Ninh (10), TP.HCM (19), Lạng Sơn (4), Hà Nội (2), Hà Nam (2), Long An (2), Đồng Tháp (1), Trà Vinh (1), Vĩnh Phúc (1).

Bắc Giang vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh nhất với 47 trường hợp. Những người này đều trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm việc tại khu công nghiệp.

Hai trường hợp ở Long An là F1 của bệnh nhân Covid-19, đã được cách ly. Họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/6.

Tỉnh Lạng Sơn ghi nhận thêm 4 ca bệnh bao gồm 3 trường hợp là F1, 1 ca liên quan ổ dịch khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang, đã được cách ly.

Dich Covid-19 bung phat tai Viet Nam anh 1

Các bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại Hà Nam, Trà Vinh, Hà Nội đều là F1, đã được cách ly.

Tỉnh Đồng Tháp ghi nhận bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19. Người này cũng là F1.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, một bệnh nhân đang được điều tra dịch tễ. Người này có kết quả xét nghiệm ngày 1/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp ở Bắc Ninh bao gồm 7 ca liên quan Thuận Thành. Ba trường hợp còn lại liên quan ổ dịch khu công nghiệp tại tỉnh này.

TP.HCM phát hiện thêm 19 bệnh nhân liên quan ổ dịch Hội truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly.

Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 4.495 ca mắc Covid-19 trong nước tại 37 tỉnh, thành phố.

14 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Liên quan nhóm tôn giáo ở TP.HCM, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ổ dịch này có mức độ nguy hiểm nhất, khó kiểm soát so với các đợt bùng phát từ trước đến nay tại thành phố.

Bộ trưởng nhận định TP.HCM cần xác định sự nguy hiểm tại ổ dịch này và có biện pháp quyết liệt. Theo ông Long, tới đây, thành phố sẽ xuất hiện thêm nhiều ca bệnh chứ không dừng lại con số 200 như Bộ Y tế công bố. Nguyên nhân là sự lây nhiễm lan rộng tại các tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp.

Sau Bắc Giang, Bắc Ninh, cần ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội

Công nhân không phải là đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, Bộ Y tế quyết định tiêm vaccine cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm