Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngất xỉu, chờ đợi 12 tiếng để mua vé xe Phương Trang

Chờ đợi từ 21h đêm 31/1 đến sáng 1/2, có hành khách ngất xỉu vì đám đông xô đẩy khi chờ mua vé xe tết của hãng xe Phương Trang.

Ngày 1/2, hãng xe khách Phương Trang bán vé xe tết cho tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn (Bình Định). Do đây là hãng xe khách có tiếng, phục vụ chất lượng cao và chạy xe an toàn nên hàng trăm người dân đã chờ đợi từ khuya đến sáng để chờ thời điểm phát số thứ tự.
Một số nhân viên bảo vệ của bến xe Miền Đông cho biết, rất đông hành khách đến bến xe chờ đợi từ lúc 21h đêm 31/1. Đến khoảng 0h thì khu vực nhà chờ tại cửa 1B của bến xe đã chật kín. Những ai không có ghế ngồi đã ngồi bệt tại chỗ, không dám đi đâu vì sợ mất vị trí, phải xếp hàng ngay lại từ đầu.
Bên ngoài, khoảng 6h sáng 1/2, nhà giữ xe của bến xe Miền Đông bị ùn tắc nghiêm trọng bởi cả trăm người đến gửi xe đi mua vé tết. Tuy khách đông nhưng bãi xe chỉ có hai nhân viên ghi số và bấm vé nên người dân phải chờ gần 20 phút mới gửi được xe. Càng về sau, bãi xe càng đông đúc người đến gửi.
Những người chờ đợi từ khuya dù mệt mỏi vẫn không dám rời vị trí. Có nhóm đi nhiều người, trong đó một người vào xếp hàng, những người còn lại tranh thủ chợp mắt để "thay ca" cho người xếp hàng ra nghỉ ngơi.  Nhiều nhân viên nhà hãng xe Phương Trang cùng lực lượng bảo vệ bến xe được huy động giữ gìn trật tự và chỉ dẫn hành khách xếp hàng. Tuy nhiên, do lượng khách đổ về quá đông nên không thể xếp thành hàng, lối. Nhân viên nhà xe và bảo vệ có nhiệm vụ phải nhớ mặt những người đến trước để ưu tiên phát phiếu thứ tự vào mua vé.
Khoảng 6h sáng, nhà xe phát số thứ tự cho nhóm khách đến đầu tiên, vào lúc 21h tối 31/1. Thời điểm này, dòng người xếp hàng đã vượt quá khu vực nhà chờ ra bên ngoài bến xe. Tuy nhiên, hàng người di chuyển cực kỳ chậm.
Đến 7h sáng 2/1, nắng đã có phần gay gắt nhưng dòng người đến xếp hàng vẫn không ngừng tăng lên. Một nhân viên nhà xe Phương Trang cho biết, xe của hãng là xe giường nằm nhưng giá vé xe năm nay lại rẻ hơn nhiều hãng xe đi ghế ngồi khác khoảng 100.000 đồng vì hãng vừa điều chỉnh giảm giá do giá xăng dầu thế giới giảm.
Một hành khách chờ đợi nhiều giờ nhưng chưa được phát phiếu thứ tự đã bực mình gây gổ với lực lượng bảo vệ của bến xe.
Đến gần 8h, nhà xe bắt đầu phát phiếu thứ tự đợt 2. Những người nhân được phiếu thì vui vẻ vì không phải tiếp tục chờ đợi trong cảnh chen chúc.
Còn những người ngồi quá xa thì lại lo lắng xe hết vé nên giơ tay xin phiếu thứ tự. Theo quy trình, những hành khách nhận được phiếu sẽ di chuyển sang quầy của hãng tiến hành mua vé. Bảo vệ và nhân viên nhà xe tiếp tục gọi những người đến sớm ngồi vào ghế chờ mà người nhận phiếu vừa rời đi đợi đợt phát phiếu tiếp theo.
Tuy nhiên, sau đó, hành khách cũng phải mướt mồ hôi mới mua được tấm vé xe cất công chờ đợi nhiều giờ.
Sau đợt phát phiếu thứ 2, tình hình trở nên "nóng" lên bởi nhiều người muốn được lên ghế ngồi chờ, qua đó sớm mua được vé. Lực lượng bảo vệ phải vất vả kiểm soát đám đông la ó, chen lấn xô đẩy lên phía trên. Ông Thượng Thanh Hải - Giám đốc bến xe Miền Đông đã trực tiếp xuống nhà chờ 1B ổn định trật tự.
Một số cô gái mệt mỏi trong sự xô đẩy từ những người phía sau muốn chen lên. Nhiều người đã bật khóc vì không chịu nổi sức ép trong đám đông hỗn loạn. Trong lúc tình trạng lộn xộn đến đỉnh điểm, một cô gái đã ngất xỉu, được nhân viên nhà xe nhanh chóng tách khỏi đám đông, đưa vào khu vực riêng của nhà xe để chăm sóc.
Một thiếu nữ bơ phờ trong đám đông chen lấn.
Những người được chọn ngồi vào ghế chờ quá mệt mỏi nên tranh thủ chợp mặt đợi đợt phát phiếu mới.
Đến gần 9h, lượng khách đổ về nhà chờ khoảng gần 1.000 người, nhiều người chấp nhận xếp hàng trong cái nắng gắt buổi sáng.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội