Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngạt khí độc, 4 người thương vong nơi giếng sâu

Trèo xuống giếng sâu để làm vệ sinh, ông Hà bị ngộp thở, ngất tại chỗ. Ba người lần lượt đến cứu ông Hà cũng bị tình trạng tương tự. Hệ quả ông Hà và một nạn nhân khác tử vong.

Ngày 5/8, ông Trần Hữu Thành, Trưởng công an xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết, vụ tai nạn đau lòng kể trên xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 3/8.

Chiếc giếng nơi xảy ra vụ tai nạn.
Chiếc giếng nơi xảy ra vụ tai nạn.

Vào thời điểm đó, ông Phạm Văn Hà (SN 1946, trú tại xóm 7, xã Cẩm Trung) sau khi hút hết nước ở giếng trước sân nhà, đã dùng thang leo xuống nạo vét và vệ sinh. Tuy nhiên, khi vừa xuống đến đáy giếng, ông Hà bị ngộp thở, ngất tại chỗ. 

Phát hiện sự việc, người nhà ông Hà kêu cứu. Thấy vậy, anh Phạm Văn Tiền (SN 1983, trú tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, tài xế lái xe đường dài) nhanh chóng trèo xuống giếng để cứu người. Nhưng khi vừa xuống đến đáy giếng, anh Tiền cũng bị ngộp khí và ngất xỉu.

Sau đó, anh Phạm Văn Diệu (xã Cẩm Minh) và anh Phạm Văn Bôn (xã Cẩm Trung) buộc dây thừng xuống giếng cứu ông Hà và anh Tiền. Tuy nhiên, khi xuống được vài mét, hai anh cảm thấy khó thở, tay chân bủn rủn, không thể cử động được nên tri hô để mọi người kéo lên.

Bên trong lòng giếng nơi ông Hà và anh Tiền tử vong.
Bên trong lòng giếng nơi ông Hà và anh Tiền tử vong.

Khi được đưa lên mặt đất, ông Hà và anh Tiền đã tử vong. Anh Diệu và anh Bôn được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, hiện đã bình phục trở lại.

Người nhà ông Hà cho biết, chiếc giếng nơi xảy ra tai nạn được đào cách đây khoảng 30 năm với độ sâu khoảng 11m. Khoảng 3 năm trở lại đây, gia đình không sử dụng nên đã bịt miệng giếng.

Theo cơ quan công an, bước đầu có thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn do giếng sâu, có nhiều lá cây rụng xuống, bị bịt kín lâu ngày nên có khí độc tích tụ.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ngat-khi-doc-4-nguoi-thuong-vong-noi-gieng-sau-744148.tpo

Theo Cẩm Kỳ - Minh Thùy / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội