Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngành truyền thông và tổ chức sự kiện thu hút giới trẻ

Với mức lương 40-50 triệu đồng/tháng, ngành truyền thông và tổ chức sự kiện luôn nằm trong top ngành nghề tâm điểm hiện nay.

Với các bạn trẻ năng động, đam mê sáng tạo và thể hiện mình, truyền thông và tổ chức sự kiện là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Truyền thông - nghề “hái ra quả khế vàng”

 Tại hầu khắp quốc gia trên thế giới, các phương tiện truyền thông đang phát triển ngày càng nhanh và mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong phục vụ lợi ích con người. Đồng hành cùng sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, các phương tiện tương tác thông tin như phim ảnh, báo chí, truyền hình… đã đạt đến đỉnh cao mới của nhân loại.

hoc PR tai  FPT Polytechnic anh 1
Truyền thông và tổ chức sự kiện là ngành phát triển nhanh, thu hút nhiều bạn trẻ năng động.

 

Kéo theo đó, nhu cầu về nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện ngày một tăng. Đặc biệt, tại quốc gia có thị trường giải trí phát triển nhanh như Việt Nam, truyền thông đã dần trở thành ngành chiếm lĩnh và chi phối nhiều hoạt động xã hội.

Không chỉ phát triển nhanh, truyền thông và tổ chức sự kiện còn là lĩnh vực đem lại mức lương cao. Theo số liệu tổng hợp từ www.payscale.com, thu nhập một năm của vị trí chuyên viên truyền thông tại Mỹ vào khoảng 29.937-70.239 USD (1,5 tỷ đồng), tại Anh là 12.164-51.289 bảng (1,7 tỷ đồng) và tại Australia là 52.925-88.780 AUD (1,9 tỷ đồng).

Tại Việt Nam, mức lương dành cho nhân viên truyền thông và tổ chức sự kiện có thể dao động 10-50 triệu đồng/tháng. Thông thường, nhân sự ngành này có thể có thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo học ngành truyền thông sự kiện

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta có khoảng 7.000 công ty truyền thông quảng cáo với nhu cầu tối thiểu là 70.000 lao động. Bên cạnh các trường đại học với kinh nghiệm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực này, hầu hết trường đại học đa ngành đều đào tạo truyền thông. Hàng loạt trung tâm đào tạo ngắn hạn cũng nhanh chóng được ra đời.

Tuy nhiên, truyền thông hiện đại đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi nhân sự cần có những kỹ năng thực tế, biết sử dụng công nghệ để đưa thông điệp đến với cộng đồng thông qua các kênh đa dạng. Điều này phần đông các trường chưa đáp ứng được.

Đứng trước yêu cầu này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic triển khai đào tạo ngành quan hệ công chúng - PR và tổ chức sự kiện, nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện, hội nghị, phát ngôn, thuyết trình viên, tư vấn, hoạch định các kế hoạch quảng cáo, dự thảo các văn kiện PR tại các công ty, tổ chức trong và ngoài nước.

hoc PR tai  FPT Polytechnic anh 2
FPT Polytechnic tuyển sinh chuyên ngành quan hệ công chúng - PR và tổ chức sự kiện tại các cơ sở trên toàn quốc. 

 

Chương trình đào tạo của FPT Polytechnic áp dụng 3 tiêu chuẩn CIDO, được tham khảo từ các trường đại học uy tín thế giới và thẩm định bởi các chuyên gia, doanh nghiệp uy tín trong ngành tại Việt Nam.

Phần lớn thời gian học tập, sinh viên sẽ thực hành theo nhóm hoặc cá nhân với 30% thời lượng học lý thuyết và 70% học thực hành. Với phương pháp đào tạo qua dự án (Project-based learning) và phương pháp giảng dạy hỗn hợp (Blended Learning), nhà trường luôn lấy sinh viên làm trọng tâm, tạo điều kiện để sinh viên học chủ động trên hệ thống học tập trực tuyến. Giảng viên đóng vai trò dẫn dắt sinh viên từng bước chiếm lĩnh tri thức.

Theo học ngành này tại FPT Polytechnic, sinh viên được trang bị tốt kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian… Mặt khác, sinh viên cũng được trang bị tốt về ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ để tự tin giao tiếp, khai thác tối ưu các công cụ trong phạm vi nghiệp vụ chuyên môn của mình.

hoc PR tai  FPT Polytechnic anh 3
Các bạn trẻ yêu thích ngành PR và tổ chức sự kiện có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào FPT Polytechnic ngay từ bây giờ.

 

Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ tham gia nhiều dự án thực tế, đến doanh nghiệp để thu thập thông tin, hoàn thành bài tập. Mặt khác, hàng năm nhà trường có nhiều sự kiện tổ chức cho sinh viên. Đây chính là cơ hội để các em thể hiện và nâng cao kỹ năng.

Với thời gian học chỉ 2,5 năm, sinh viên FPT Polytechnic sớm tốt nghiệp, tìm việc và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Hiện nay, 95% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong vòng một năm sau tốt nghiệp và được hầu hết doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực làm việc thực tế.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic xét tuyển 300 chỉ tiêu cho 2 chuyên ngành thương mai điện tử - digital and online marketing và quan hệ công chúng - PR và tổ chức sự kiện.
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến miễn phí tại đây.
Trường có cơ sở đào tạo tại: Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, TP HCM.
Thông tin liên hệ:
Website: www.poly.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/fpt.poly/

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn