Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngành thiết kế đồ họa nhiều cơ hội việc làm

Công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Đây là lý do ngành học này thu hút đông đảo học viên.

Trong xu hướng hội nhập, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng trở nên gay gắt. Để quảng bá thương hiệu để đông đảo khách hàng và người tiêu dùng biết đến, các doanh nghiệp phải cần đến các công ty quảng cáo và thiết kế chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thiết kế ngày càng tăng cao và thiết kế đồ họa trở thành ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong môi trường năng động.

Nghề nghiệp xuất phát từ đam mê

Thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, thiết kế đồ họa là ngành sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

Năng khiếu thẩm mỹ là lợi thế cho những ai yêu thích ngành thiết kế đồ họa.
Năng khiếu thẩm mỹ là lợi thế cho những ai yêu thích ngành thiết kế đồ họa.

Ngày nay, ngành thiết kế đồ họa đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Từ danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, logo hay toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức đều là kết quả từ bàn tay phù thủy và óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế. Tất cả vật dụng trong đời sống với những tên gọi quen thuộc nhưng hình ảnh của chúng đang được những người làm thiết kế đồ họa thay đổi liên tục, đem đến những ấn tượng và ý nghĩa mới.

Chính vì vậy, sáng tạo là yêu cầu sống còn đối với ngành này, đúng như khẳng định của Th.s Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Phó trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH): “Năng khiếu thẩm mỹ là một lợi thế cho những ai theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, nhưng sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công”.

Cơ hội rộng mở

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp.
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp.

Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, các cử nhân thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn.

Ngành thiết kế đồ họa được đào tạo tại khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, một trong những đơn vị đào tạo nổi trội của HUTECH. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới cũng như khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đạt vị trí cao tại các cuộc thi. (Trần Nguyên Huy - Quán quân cuộc thi Aquafina Pure Fashion)
Sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đạt vị trí cao tại các cuộc thi. (Trần Nguyên Huy - Quán quân cuộc thi Aquafina Pure Fashion)

Không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác, sinh viên thiết kế đồ họa HUTECH còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đặc biệt, từ ưu thế của một trường đại học có cơ sở vật chất khang trang, sinh viên thiết kế đồ họa HUTECH được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các cử nhân thiết kế đồ họa HUTECH tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Năm nay, HUTECH xét tuyển đại học, cao đẳng ngành thiết kế đồ họa các tổ hợp môn (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ) theo cả hai hình thức:

- Xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia nhận hồ sơ NV1 từ 1/8 đến 20/8

- Xét tuyển học bạ THPT nhận hồ sơ đợt 1 đến ngày 5/8; đợt 2 từ 6 đến 25/8

Đối với môn năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (đợt 2 ngày 12/9) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm