Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngành thể thao Trung Quốc đối phó virus corona

Tổng cục Thể thao Trung Quốc lên kế hoạch phòng chống dịch virus corona để các VĐV dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 không bị ảnh hưởng sức khỏe.

Ông Liu Guoyong, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trung Quốc, khẳng định chưa ghi nhận trường hợp VĐV nào nhiễm virus corona. Phía tổng cục cảnh báo nguy hiểm về sự lây lan của virus corona, đồng thời lên kế hoạch đối phó để các VĐV trong diện dự vòng loại Olympic Tokyo được đảm bảo sức khỏe.

Theo Sohu, ngành thể thao Trung Quốc đứng trước nhiều nỗi lo khi Olympic Tokyo chỉ còn 5 tháng sẽ khởi tranh. Ông Liu Guoyong yêu cầu các đội tuyển thể thao tạm thời cố định vị trí ở, không di chuyển đến nơi khác ở Trung Quốc để tránh bị lây bệnh.

“Chúng tôi đã vạch nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho VĐV”, ông Liu nhấn mạnh.

virus corona anh 1

Các sự kiện thể thao tại Trung Quốc được tạm hoãn vì dịch virus corona. Ảnh: Sohu.

“Các đội tuyển chủ yếu tập trung tại Trung tâm Thể thao Bắc Kinh và Đại học Thể thao Bắc kinh. Trong trường hợp các VĐV di chuyển khỏi nơi ở hiện tại sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo không nhiễm bệnh”, ông Liu tiếp lời.

Tổng cục Thể thao Trung Quốc cũng thành lập tổ chức riêng để theo sát VĐV, kiểm soát tình hình dịch virus corona và điều trị khi có trường hợp nhiễm bệnh. Ngay lúc này, toàn bộ giải đấu thể thao ở Trung Quốc đã nhận lệnh tạm hoãn, do đó các VĐV chỉ có nhiệm vụ tránh bị lây bệnh.

Sáng 3/2, giải WCBA (giải bóng rổ nữ) thông báo hoãn vô thời hạn để đối phó virus corona. CBA (giải bóng rổ nam) đã tuyên bố tạm dừng trước đó 3 ngày. Giải Chinese Super League (cấp cao nhất của bóng đá Trung Quốc) cũng không còn được tổ chức, cho đến khi dịch virus corona được kiểm soát.

“Chúng tôi hy vọng nhận sự hỗ trợ từ chính phủ để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho các VĐV chuẩn bị làm nhiệm vụ tại vòng loại Olympic Tokyo. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng cục Thể thao Trung Quốc, Ủy ban Olympic thế giới và chính phủ để đảm bảo mục tiêu đề ra”, ông Liu kết luận.

Dừng mọi hoạt động bóng rổ tại Trung Quốc vì virus corona

Sau khi giải bóng rổ nam nhà nghề Trung Quốc tạm dừng, WCBA (sân chơi cho phái nữ) cũng hoãn các trận đấu sắp tới để tập trung phòng dịch virus corona.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm