Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngành nghề đắt khách ở Texas sau bão tuyết

Sau khi bão tuyết càn quét làm tê liệt và hư hỏng hệ thống điện nước tại Texas, nhu cầu về thợ sửa đường ống đang tăng cao hơn bao giờ hết vì hầu như gia đình nào cũng cần.

Tại One Call Plumbing, một cơ sở cung cấp thợ sửa đường ống ở Houston, điện thoại gọi đến không ngưng nghỉ trong những ngày qua. Chủ cơ sở cho biết ông chưa từng thấy nhu cầu cao như vậy trong suốt 40 năm làm nghề này.

Một số công ty thậm chí dừng trả lời điện thoại vì cuộc gọi đến quá nhiều và họ thiếu nhân lực, theo bài viết của New York Times.

nhu cau tho sua ong nuoc texas anh 1

Thợ sửa ống nước đến nhà một khách hàng ở Texas. Ảnh: New York Times.

Trong khi điện đã có lại ở hầu hết khu vực và nhiệt độ ngoài trời đã tăng lên, người dân Texas vẫn phải tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng nước sau trận bão tuyết kỷ lục.

Tính đến hết ngày 19/2, hãng bảo hiểm State Farm Insurance đã nhận được khoảng 18.900 yêu cầu bồi thường từ các khách hàng ở Texas. Hầu hết yêu cầu liên quan đến việc đường ống nước bị đóng băng hoặc bị vỡ.

"Đợt bão tuyết này, chúng tôi nhận được yêu cầu của khách hàng từ khắp mọi nơi trong bang", Chris Pilcic, người phát ngôn của hãng, nói. "Không có khu vực nào không bị ảnh hưởng".

Tại nhà một người dân, thợ sửa ống nước của One Call Plumbing báo giá lên đến 10.000 USD nếu họ phải đặt lại toàn bộ hệ thống đường ống sau khi kiểm tra xong.

Nhiều chủ nhà báo hỏng hóc nhỏ nhưng khi đến nơi, thợ sửa ống nước phát hiện hư hại lớn hơn rất nhiều. Nếu phải lắp đặt lại toàn bộ hệ thống, công việc sẽ không thể được tiến hành ngay trong những tuần tới.

Nhu cầu tìm thợ sửa ống nước tăng cao nhưng nguồn cung không đủ để đáp ứng. Chủ ngôi nhà nói trên cho hay trước khi tìm đến One Call Plumbing, thời gian sớm nhất để thợ sửa ống nước có thể đến nhà mà bà tìm được trên mạng là ngày 22/4.

Lưới điện California và Texas rất khác nhau, nhưng đều 'thất thủ'

Những vụ cúp điện trên diện rộng khiến công chúng Mỹ phải nhìn nhận lại liệu các công ty và đơn vị quản lý năng lượng đang chuẩn bị đầy đủ cho biến đổi khí hậu và thiên tai.

Texas trả giá đắt vì lưới điện 'đơn độc'

Texas là bang sản xuất nhiều điện nhất nước Mỹ, song nhiệt độ kỷ lục cùng với các thiếu sót trong quản lý đã đẩy nhiều người vào cảnh thiếu điện giữa thời tiết buốt giá.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới