Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ngành gây mê hồi sức lấy điểm chuẩn bao nhiêu, dễ xin việc không?

Gây mê hồi sức là ngành có nhu cầu nhân lực cao. Do đó, triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên học ngành này khá tốt.

Thí sinh bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia 2019 Ngày 1/4, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Các em có 20 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về môn thi, khối ngành và trường xét tuyển.

Bạn Thanh Hằng hỏi: "Năm nay, em dự thi THPT quốc gia và phân vân đăng ký xét tuyển ngành gây mê hồi sức. Ngành này lấy điểm chuẩn cao không và triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào?".

Trả lời

Gây mê hồi sức là ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực cao. Theo số liệu của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, số lượng bác sĩ gây mê trên toàn quốc ước tính 1.000 người, chiếm tỷ lệ trên dân số là 1/96.491. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với Singapore (1/24.748) và Phillippines (1/28.118).

Do đó, những bạn theo đuổi học gây mê hồi sức sẽ có triển vọng nghề nghiệp lớn. Đương nhiên, cơ hội tìm việc còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực học tập của người học.

Hiện tại, gây mê hồi sức là bộ môn hoặc chuyên ngành tại các trường đại học y, thường thuộc ngành điều dưỡng. Nếu muốn theo đuổi công việc gây mê hồi sức sau khi thi THPT quốc gia 2019, bạn có thể tham khảo các lựa chọn sau:

Ngành Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức tại ĐH Y Dược TP.HCM. Năm ngoái, điểm trúng tuyển là 20.

Ngành Điều dưỡng tại ĐH Y Dược Cần Thơ có điểm chuẩn thấp hơn, với 19,5 điểm.

Ngoài ra, nếu theo học ngành Bác sĩ đa khoa tại ĐH Y Hà Nội, bạn cũng có thể đăng ký các khóa gây mê trong quá trình học ở trường.

Điểm chuẩn ngành Bác sĩ đa khoa tương đối cao. Năm ngoái, ĐH Y Hà Nội lấy 24,75 điểm cho ngành này.

Lưu ý khi khai chế độ ưu tiên trong phiếu dự thi THPT quốc gia 2019 Khi khai chế độ ưu tiên trong phiếu dự thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần lưu ý một số điều để không ảnh hưởng quyền lợi của mình.

Mời bạn đọc tư vấn thêm cho câu hỏi của bạn Thanh Hằng. Bạn đọc có câu hỏi cần tư vấn gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Hơn 37.000 thí sinh bước vào kỳ thi đại học đầu tiên năm 2019

Sáng 31/3, hơn 37.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành đã có mặt tại các điểm thi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Nguyễn Sương

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm