Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngân hàng Xây dựng kiện Phương Trang đòi gần 3.000 tỷ đồng

Ngày 8/6, Ngân hàng Xây dựng (CB) cho biết đã xử lý được gần 3.000 tỷ đồng nợ xấu liên quan đến các hồ sơ vay vốn của Công ty CP Xe khách Phương Trang.

Theo CB, trong quý II/2016, các nhóm nợ xấu lớn đã và đang được ngân hàng tập trung xử lý. Đặc biệt là gần 3.000 tỷ đồng nợ xấu liên quan đến 10 bộ hồ sơ vay của Công ty CP Xe khách Phương Trang đã được CB khởi kiện từ tháng 3/2015 đến tháng 5/2015.

Từ nay đến cuối năm, lãnh đạo CB cho biết sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, tiến hành khởi kiện và xử lý tài sản toàn bộ khách hàng vay thuộc nhóm Công ty CP Xe khách Phương Trang, theo đúng quy định của pháp luật căn cứ trên quyền chủ nợ đầy đủ và hợp pháp của ngân hàng.

Ngan hang xay dung kien doi no Phuong Trang anh 1
CB đã xử lý được 3.000 tỷ đồng nợ xấu sau khi được mua lại giá 0 đồng.

08/06/2016 15:02

(NLĐO) – Ngày 8-6, Ngân hàng Xây dựng (CB) cho biết đã xử lý được gần 3.000 tỉ đồng nợ xấu liên quan đến các hồ sơ vay vốn của Công ty CP Xe khách Phương Trang.

Được biết, nhóm nợ Công ty CP Xe khách Phương Trang là một trong những nhóm nợ lớn, tồn đọng suốt nhiều năm qua, từ thời ngân hàng cổ phần với hồ sơ pháp lý khá phức tạp. Việc xúc tiến xử lý gần 3.000 tỷ đồng nợ xấu liên quan đến nhóm nợ Công ty CP Xe khách Phương Trang sẽ là khởi đầu khả quan để CB có cơ sở xử lý tích cực các nhóm nợ xấu lớn trong năm 2016.

Lãnh đạo CB cho biết sẽ “mạnh tay” để xử lý các nhóm nợ xấu cũ của ngân hàng trước đây. CB là một trong những ngân hàng "0 đồng" đầu tiên được NHNN mua lại sở hữu vào tháng 3/2015. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đề án tái cơ cấu ngân hàng nhằm đảm bảo tài sản, quyền lợi của nhà nước chính là công tác thu hồi, xử lý nợ xấu.

CB cũng cho biết, sau khi chuyển đổi mô hình thuộc sở hữu nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank, Ngân hàng Xây Dựng đã triển khai hàng loạt động thái cải tổ hoạt động, tích cực củng cố, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, kiên quyết xử lý triệt để các nhóm nợ xấu lớn.

Năm 2015, CB đã bán nợ xấu cho Công ty quản lý nợ các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) 500 tỷ đồng. Năm nay, cùng với việc khoanh nợ, bán nợ cho VAMC, xử lý tài sản, ngân hàng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để có kết luận đối với các khoản nợ lớn, tích cực thu hồi nợ bằng tiền.

 

 

http://nld.com.vn/kinh-te/ngan-hang-xay-dung-xu-ly-3000-ti-dong-no-xau-cua-xe-khach-phuong-trang-20160608115837203.htm

Theo T.Phương/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh