Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngân hàng tạm ứng thưởng một tháng lương vì Tết đến sớm

Đại diện một ngân hàng tư nhân có trụ sở ở quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết nhà băng sẽ chi thưởng cho nhân viên sau Tết và ứng trước cho người lao động một tháng lương.

Chỉ hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, nhận thưởng Tết trở thành sự kiện được nhiều nhân viên ngân hàng bàn luận sôi nổi nhất trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng được nhận thưởng trước Tết Nguyên Đán.

Đại diện một ngân hàng tư nhân có trụ sở ở quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết nhà băng chỉ tạm ứng trước cho nhân viên một tháng lương trước Tết và sẽ chuyển phần tiền thưởng còn lại sau Tết Âm lịch.

"Toàn bộ thưởng sẽ được giải ngân sau Tết vì năm nay Tết Âm lịch gần Tết Dương lịch quá, ngân hàng chưa đủ thời gian để hoàn thành công tác đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên để xét mức thưởng. Các năm trước vẫn kịp làm xong việc này và giải ngân thưởng trước Tết", vị này cho hay.

Đại diện nhà băng cho biết ngân hàng cũng có thưởng nhân dịp Tết Dương lịch nhưng không nhiều và thưởng Tết Âm lịch theo kết quả làm việc là phần thưởng lớn nhất trong năm với nhân viên.

Vị này cũng nói thêm chính sách của ngân hàng là không công bố mức thưởng mà từng nhân viên chỉ biết con số được hưởng của riêng mình.

thuong Tet ngan hang anh 1

Ngành ngân hàng luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về chi thưởng Tết. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tương tự với trường hợp người lao động của ngân hàng trên, một nguồn tin đang giữ vị trí quản lý tại một ngân hàng 100% vốn nước ngoài có trụ sở ở quận 1, TP.HCM, cho biết doanh nghiệp của mình không chi thưởng Tết Âm lịch hàng năm. Lý do là nhà băng nước ngoài này chi phần thưởng theo kết quả hoàn thành công việc cho nhân viên vào tháng 3 hàng năm.

"Hiện tại ngân hàng chỉ có lương tháng 13 và nhân viên sẽ được nhận vào kỳ lương tháng 1 sắp tới. Phải đến tháng 3, nhân viên mới biết tổng mức thưởng trong năm của mình như thế nào sau khi có kết quả đánh giá xếp loại. Đây là đợt thưởng duy nhất trong năm. Ngân hàng cũng không có thưởng vào các dịp khác như các ngày lễ 2/9, 30/4 giống một số ngân hàng trong nước", nguồn tin cho biết.

Vị này chia sẻ phần thưởng của nhân viên sẽ tùy thuộc vào tình hình hoạt động của tập đoàn toàn cầu, kết quả kinh doanh của chi nhánh ở Việt Nam và cuối cùng là mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân.

Trong khi đó, lãnh đạo một ngân hàng thương mại tư nhân có hội sở tại quận 1, TP.HCM cho biết sẽ chuyển thưởng Tết Âm lịch cho nhân viên vào ngày 15/1. Mức thưởng cũng phụ thuộc vào kết quả công việc trong năm 2019 của từng nhân viên. Người được hưởng mức thưởng cao nhất của nhà băng này sẽ nhận 4 tháng thu nhập và thấp nhất là 1 tháng.

Ngoài ra, Tết cũng trùng với dịp kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng và lãnh đạo doanh nghiệp quyết định thưởng nhân viên 1/2 tháng lương nhân dịp này. Cộng thêm lương tháng 13, nhân viên ngân hàng 30 năm tuổi này sẽ nhận được ít nhất thêm 2,5 tháng lương trong tháng 1 còn nhiều nhất là 5,5 tháng lương.

Sabeco không phải nộp ngân sách 2.500 tỷ đồng

Đây là số lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến hết năm 2016 của Sabeco từng được Kiểm toán Nhà nước đề nghị nộp vào ngân sách.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Tài chính Kinh doanh

Gia vang se giam ve dau? hinh anh

Giá vàng sẽ giảm về đâu?

0 2 2

Giảm gần 200 USD từ đầu năm 2021 đến nay, giá vàng thế giới tuần tới được dự báo tiếp tục chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu Mỹ, đồng USD và giảm về vùng 1.675-1.685 USD/ounce.

Ha Noi nom am tu ngay mai hinh anh

Hà Nội nồm ẩm từ ngày mai

0

Hà Nội duy trì trạng thái mưa phùn, sương mù và nồm ẩm do không khí lạnh tăng cường tràn xuống. Ngày 7/3, nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô xuống ngưỡng 16-18 độ C, độ ẩm trên 80%.