Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngân hàng Shinhan đồng hành doanh nghiệp thiết lập kế hoạch tài chính

Quản lý tài chính là yếu tố có thể thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp trong. Ngân hàng Shinhan đồng hành doanh nghiệp trẻ, vượt qua khó khăn tài chính.

Khởi nghiệp là hành trình đầy thử thách. Những bước khởi đầu không bao giờ dễ dàng, nhiều startup thất bại trong 5 năm đầu tiên.

Yếu tố quyết định thành công của startup

Nguồn vốn được xem là tiền đề cho sự thành công của các startup trong bước đầu khởi nghiệp. Đây là mạch sống, tạo ra và điều phối tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Tài chính phải song hành cùng chiến lược phát triển sản phẩm, ý tưởng, khả năng bán hàng và quảng bá thương hiệu để mang đến hiệu quả kinh doanh.

Trong môi trường khởi nghiệp cạnh tranh khốc liệt, người lãnh đạo startup phải có kế hoạch tài chính rõ ràng, đánh giá khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận từ đầu, tránh các đầu tư không cần thiết và lãng phí có thể ảnh hưởng dòng vốn luân chuyển trong quá trình hoạt động. Việc này giúp người chủ có thể nhìn thấy hiệu quả hoạt động của công ty, đồng thời giúp các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng phát triển.

ke hoach tai chinh anh 1

Tài chính là yếu tố quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp.

Không giống với những doanh nghiệp hoạt động ổn định, startup trong giai đoạn đầu gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý doanh thu, nguồn vốn đầu tư cũng như tìm kiếm, kết nối mạng lưới đối tác để phát triển mô hình kinh doanh. Do đó, đối tác tài chính với tiềm lực vững mạnh và có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực khách hàng doanh nghiệp là chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp trẻ trong bước đầu khởi nghiệp.

Chọn đối tác cho thành công bền vững

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, tiềm lực tài chính vững mạnh, định hình các dòng sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhiều mục tiêu của khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là startup.

Các gói vay ưu đãi của Ngân hàng Shinhan đáp ứng nguồn vốn cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển kinh doanh trong thời gian đầu khởi nghiệp, cũng như trong giai đoạn mở rộng phát triển lâu dài.

Trong khi đó, gói hỗ trợ vay ngắn hạn từ ngân hàng giúp doanh nghiệp trẻ bổ sung dòng vốn lưu động để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, sản xuất. Gói vay này cũng giúp công ty mới có thể tái cân đối vốn và ổn định dòng tiền xuyên suốt quá trình hoạt động. Chưa kể, gói vay ngắn hạn cho doanh nghiệp có lãi suất hấp dẫn, thủ tục hồ sơ đơn giản với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn.

Với những công ty khởi nghiệp hoạt động ổn định và muốn mở rộng sản xuất, gói hỗ trợ vay trung và dài hạn của Ngân hàng Shinhan là lựa chọn phù hợp cho mục tiêu xây dựng nhà máy, nhập khẩu thiết bị sản xuất, thuê đất đai hoặc đầu tư công nghệ sản xuất. Gói vay này cũng phù hợp cho các dự án xây căn hộ, khu dân cư, cao ốc văn phòng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mô hình kinh doanh trong giai đoạn phát triển mới.

Với những doanh nghiệp quy mô lớn, dịch vụ thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền và dịch vụ quản lý doanh thu là những tiện ích quan trọng mà Ngân hàng Shinhan cung cấp.

ke hoach tai chinh anh 2

Ngân hàng Shinhan cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp

Ngân hàng Shinhan có Trung tâm CIB - Ngân hàng Đầu Tư (CIB Center) và Trung tâm Giao dịch Toàn cầu (GTC), nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (CB - Coporate Banking), đầu tư (IB - Investment Banking) và các sản phẩm, dịch vụ ngoại hối cùng những giải pháp về quản lý rủi ro ngoại hối và lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp.

Giữa tháng 10, Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Grab Việt Nam, hỗ trợ startup phát triển mô hình kinh doanh thông qua kết nối mạng lưới tập đoàn lớn. Những đơn vị trong mạng lưới gồm công ty trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam, Grab Việt Nam, Tập đoàn CJ Việt Nam, Savills Việt Nam và VinaCapital Ventures.

ke hoach tai chinh anh 3

Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đồng thời, hai bên cũng cam kết chia sẻ tầm nhìn chiến lược về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến với các doanh nghiệp lớn, các cơ quan chức năng tại Việt Nam và các đối tác trên thế giới.

Với những công nghệ tiên phong và dịch vụ am hiểu khách hàng doanh nghiệp Việt, Ngân hàng Shinhan là đối tác tài chính uy tín, giúp doanh nghiệp Việt cất cánh trong các chọn lựa kinh doanh và sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, vươn ra thế giới.

Là một trong những ngân hàng có tiềm lực tài chính vững mạnh và tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số, hơn 27 năm tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đồng nhất hóa các dịch vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, đề cao tính minh bạch và tiện lợi, ứng dụng công nghệ hiện đại. Điều đó tạo nên niềm tin và sự an tâm của khách hàng khi đồng hành cùng Ngân hàng Shinhan trong những năm qua.

Tháng 4, Shinhan nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” do International Business Magazine trao tặng. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của Ngân hàng Shinhan suốt gần 3 thập kỷ tại thị trường Việt Nam.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh