Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngân hàng Bản Việt sắp lên sàn chứng khoán

317,1 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bản Việt sẽ niêm yết trên thị trường UPCoM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa thông báo đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán cho Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và cấp mã chứng khoán BVB cho 317,1 triệu cổ phiếu của nhà băng này. Vốn điều lệ của Viet Capital Bank là 3.171 tỷ đồng.

Từ ngày 16/9, VSD sẽ nhận lưu ký số cổ phiếu đăng ký trên. Cổ phiếu của Viet Capital Bank sẽ niêm yết trên thị trường UPCoM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Việc giao dịch cổ phiếu BVB được thực hiện theo quyết định của HNX.

Như vậy, Viet Capital Bank đang thực hiện đúng lộ trình niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay.

Báo cáo tài chính bán niên đã xoát sét của Viet Capital Bank cho biết 6 tháng đầu năm, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 48 tỷ đồng, thấp hơn 17% so với cùng kỳ năm trước. So với mục tiêu lợi nhuận năm 2019 là 205 tỷ, nhà băng này mới hoàn thành 23% kế hoạch.

Bên cạnh đó, tổng huy động vốn sau nửa đầu năm của Viet Capital Bank đạt 42.700 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt gần 31.500 tỷ đồng, tăng lần lượt 13% và 21% so với cùng kỳ năm 2018.

Xét theo quy mô tài sản, Viet Capital Bank thuộc nhóm ngân hàng cỡ nhỏ tại Việt Nam. Đến hết quý II, tổng tài sản của Viet Capital Bank là 47.073 tỷ đồng, tăng thêm 11% so với hồi đầu năm.

Cổ đông lớn nhất của Viet Capital Bank hiện tại là Công ty Cổ phần Đầu tư Khu đô thị mới Sài Gòn với tỷ lệ sở hữu 13,6% vốn điều lệ.

HĐQT của Viet Capital Bank có 5 nhân sự gồm Chủ tịch Lê Anh Tài, Phó chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng, 3 thành viên Nguyễn Hoài Nam, Vương Công Đức và Ngô Quang Trung (kiêm nhiệm vị trí tổng giám đốc).

Ngân hàng liên quan bầu Kiên niêm yết với định giá gần 6.300 tỷ đồng

VietBank sẽ là ngân hàng thương mại thứ 18 trong hệ thống các ngân hàng Việt giao dịch cổ phiếu công khai trên sàn chứng khoán.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Khong khi lanh tran ve Ha Noi hinh anh

Không khí lạnh tràn về Hà Nội

0 2

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ từ đêm 26/2. Nền nhiệt khu vực giảm tới mức thấp nhất là 16-18 độ C, cao nhất 20-22 độ C.