Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ngân Chi: ‘Con thấy mình quay tốt, ba Trấn Thành vẫn yêu cầu làm lại’

Ngân Chi cho biết trong thời gian tham gia quay phim "Bố già", cô bé được Trấn Thành quan tâm, chăm sóc và chỉ bảo diễn xuất.

Ngân Chi từng góp mặt trong nhiêu dự án phim điện ảnh như Anh thầy ngôi sao, Đôi mắt âm dương, Vu quy đại náo… Mới đây, cô bé 10 tuổi đóng vai Bù Tọt trong phim Bố già.

Ngoài đời, Ngân Chi tỏ ra mạnh dạn và trưởng thành hơn tuổi của em.

"Bớt thích ba Trấn Thành hơn"

- Những ngày quay phim "Bố già" của Ngân Chi thế nào?

- Mỗi ngày, con được ba hoặc mẹ đưa đến phim trường. Con cảm thấy vui vì được các cô chú trong đoàn cưng chiều nhất. Có lẽ con nhỏ nhất nên ai cũng thương. Có lần, ba bận việc, con ở một mình với các cô chú cũng thấy bình thường. Đến bữa ăn, mọi người lấy cơm cho con, thay đồ khi con vào cảnh quay. Con cảm thấy đoàn phim như một gia đình vậy.

Trong đó, người quan tâm con nhất đoàn là ba Trấn Thành và Tuấn Trần. Ba Tuấn cưng chiều, thường trêu đùa con. Ba Thành quan tâm và hướng dẫn con từng chút về kỹ năng diễn. Trong thời gian đóng phim, con thích ba Thành hơn ba Tuấn. Nhưng khi đoàn đóng máy, con bớt thích ba Thành hơn. Ba còn cho con ăn nhiều quá, tăng 2 kg. Cả đoàn đều than vì tăng cân.

Ngan Chi bot thich Tran Thanh anh 1

Ngân Chi trong buổi công chiếu phim. Ảnh: Galaxy.

- Các diễn viên khác đều than Trấn Thành khó tính, hay la mắng diễn viên. Ngân Chi có áp lực khi làm việc với Trấn Thành?

- Con ấn tượng với sự khó tính, kỹ lưỡng của ba Trấn Thành trên trường quay. Có những đoạn con thấy mình quay tốt, ba Thành vẫn yêu cầu làm lại 5-6 lần.

Phân đoạn con ngồi ở cầu thang, lắng nghe cuộc nói chuyện giữa ba Sang và mẹ ruột, sau đó, hốt hoảng gọi bạn thân Tũn kể sự việc. Con cảm thấy mình lấy tâm lý rất tốt. Ba Thành thì chưa ưng ý.

Ba bắt con dừng lại, chạy một vòng trong xóm khiến chó cắn ầm ĩ. Ban đầu, con hơi ấm ức nhưng nhờ đó, con vào cảnh quay tốt hơn. Từ đó, con cũng không sợ chó nữa.

Ngan Chi bot thich Tran Thanh anh 2

Ngân Chi cho biết Trấn Thành mua sữa chua để động viên cô bé đóng phim.

Ba Thành không chỉ diễn giỏi, còn góp ý cho mọi người. Riêng con, ba dạy diễn tỉ mỉ, từng chút. Đôi khi con bị mệt, diễn chưa ổn, ba Thành động viên, mua sữa chua cho con.

"Nếu không học tốt, con không được đóng phim"

- Việc đóng phim liên tục có ảnh hưởng đến việc học của Ngân Chi?

- Con hiện học lớp 4 tại một trường công lập ở TP.HCM. Việc vừa học và đóng phim không khiến bản thân con bị áp lực, căng thẳng. Con chưa từng bị thầy cô, bạn bè than phiền về kết quả học tập.

Nếu đi quay xa, ảnh hưởng đến việc học, ba mẹ con sẽ không nhận phim. Đôi khi, con cũng phải nghỉ học nhưng con vẫn tranh thủ làm bài ở nhà. Bài nào khó, con đến lớp nhờ thầy cô hướng dẫn thêm.

Ngan Chi bot thich Tran Thanh anh 3

Ngân Chi đóng phim từ năm 4 tuổi. Ảnh: NVCC.

- Vậy kết quả học của Ngân Chi thế nào?

- Con học khá ổn. Con tự đặt mục tiêu phải học tốt. Con cam kết với cha mẹ, nếu không hoàn thành việc học, con sẽ không được đi đóng phim. Đi đóng phim như phần thưởng của con vậy.

Đến lớp, con chăm chú nghe thầy cô giảng bài. Về nhà, con làm bài và đọc trước bài cho ngày hôm sau.

Trong thời gian nghỉ ở nhà vì dịch, con đã tự học online chương trình Toán lớp 4. Nhờ thế, con cảm thấy nắm kiến thức vững vàng hơn, nghỉ một vài buổi cũng không ảnh hưởng đến kết quả cuối kỳ.

- Trở thành người nổi tiếng có khiến Ngân Chi nổi bật và khó hòa đồng với các bạn trong lớp?

- Đi đóng phim từ khi 4 tuổi, tham gia nhiều dự án phim điện ảnh nhưng đến lớp con vẫn cảm thấy mình không nổi bật hơn các bạn trong lớp.

Con không nghĩ mình là ngôi sao. Con vẫn đi ăn, đi chơi với các bạn. Con thường góp tiền ăn sáng cùng các bạn tổ chức sinh nhật, tặng quà cho nhau. Con chỉ hơn các bạn là biết diễn xuất nhưng có những điều con chưa bằng bạn. Nhiều bạn học giỏi, được điểm cao hơn con.

- Nhận cát-xê sau mỗi bộ phim, con thường mua gì?

- Con thích đóng phim, còn tiền bạc do cha mẹ quản lý. Con chỉ được giữ tiền khi đủ 18 tuổi. Những món quà con được ba mẹ tặng khi đạt điểm cao là cây viết, hộp bút màu.

Con đến với nghệ thuật tự nhiên. 18 tháng tuổi, Ngân Chi chưa biết nói, ba mẹ sợ con bị tự kỷ nên đưa đến nhà văn hóa thiếu nhi học các môn năng khiếu. Khi học các môn khác, con thờ ơ thì đến môn kịch, con say sưa theo dõi. Năm 4 tuổi, con được một chương trình mời quay hình. Từ đó, cơ duyên điện ảnh mở ra với con.

Hiện tại, con vẫn tập trung cho việc học, không đặt nặng tương lai phải trở thành ngôi sao, đạt được vị trí ra sao.

Phi Nhung: ‘Tôi quá đáng với Hồ Văn Cường, nhưng không còn lựa chọn’

Nữ ca sĩ cho rằng cô chấp nhận bình luận trái chiều về bản thân khi công khai tật xấu của Hồ Văn Cường. Đối với cô, đó là cách tốt nhất giúp con nuôi thay đổi.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm