Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngắm 200 tác phẩm sáng tạo của sinh viên RMIT tại triển lãm Nexus

Các tác phẩm sáng tạo của sinh viên ngành thiết kế, truyền thông và thời trang ĐH RMIT Việt Nam đang được trưng bày tại triển lãm Nexus từ 25/11 đến 7/12.

Video - Triển lãm Nexus tại Đại học RMIT Các tác phẩm sáng tạo của sinh viên ngành thiết kế, truyền thông và thời trang ĐH RMIT Việt Nam đang được trưng bày tại triển lãm Nexus từ 25/11 đến 7/12.

Giáo sư Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế, Đại học RMIT cho biết triển lãm Nexus thể hiện cái nhìn về điểm giao thoa giữa tất cả ngành sáng tạo.

“Ngành sáng tạo Việt Nam đang lớn mạnh hơn mỗi ngày, trong một xã hội ngày càng liên kết với nhau và phức tạp. Nexus thể hiện hoài bão và nhu cầu của khoa trong kết nối ý tưởng, vật thể, địa điểm và con người, cũng như cách họ làm việc ở các nền văn hóa mới và ngành sáng tạo. Bộ sưu tập dự án của sinh viên nhằm biểu đạt ý tưởng đó”, giáo sư Bennett giải thích.

Đại diện RMIT mô tả ngành sáng tạo này như “Vietnam Vogue - Việt Nam thời thượng” - nơi thiết kế, văn hóa, thời trang, truyền thông và môi trường đô thị hoà quyện vào nhau, mượn ý tưởng lẫn nhau để nâng tầm diện mạo độc đáo và đầy phong cách của đất nước.

RMIT anh 1
Học sinh tham quan triển lãm.

Triển lãm mang đến nhiều tác phẩm sáng tạo đậm dấu ấn. Tiêu biểu như chiến dịch truyền thông với thông điệp “Hãy là con để biết điều tốt nhất cho con” do Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang thực hiện.

Lê Hồng Nhung là sinh viên năm 2 ngành Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp), đã nhận được giải thưởng của Trưởng khoa cho dự án hướng đến tình trạng thiếu vận động của giới trẻ Việt Nam.

Chiến dịch này đề xuất giúp các bà mẹ Việt Nam hiểu hơn về tính bất cập của việc chỉ tập trung vào giáo dục và dinh dưỡng gây ra bất lợi cho hoạt động thể chất. Theo nghiên cứu của 2 bạn, dù các bà mẹ hiểu về tầm quan trọng của việc cho con cái vận động, áp lực điểm số của xã hội vẫn khiến hoạt động ngoài trời bị đẩy xuống hàng thứ yếu.

Nhung và Trang vừa giành chiến thắng tại cuộc thi sáng tạo Young Spikes ở TP.HCM và đại diện Việt Nam tham gia Spikes Asia Festival of Creativity tại Singapore vào cuối tháng 9.

RMIT anh 2
Lê Hồng Nhung - sinh viên ngành Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp).

Bên cạnh đó, một số dự án khơi gợi suy nghĩ về nhiếp ảnh phim cũng được trưng bày tại triển lãm, trong đó có bộ phim tài liệu Is Film Here to Stay (tạm dịch: Có phải nhiếp ảnh phim vẫn còn tồn tại) của sinh viên Nguyễn Minh Khánh và Nguyễn Minh Thy. Bộ phimtìm hiểu sự trở lại của nhiếp ảnh phim, đặc biệt với thế hệ trẻ, sau khi thú chơi này bị bỏ rơi vào 15 năm trước.

RMIT anh 3
Triển lãm được trình bày trong không gian studio tại cơ sở Nam TP.HCM của RMIT Việt Nam.

RMIT Việt Nam đang lên kế hoạch mở chương trình cử nhân sản xuất phim và video vào tháng 7/2019. Đây là chương trình mới của khoa Truyền thông và Thiết kế, sẽ được giảng dạy trong một studio hiện đại tại cơ sở Nam TP.HCM của trường. Các chuyên gia trong ngành sẽ tham gia giảng dạy xuyên suốt chương trình cùng giảng viên trường. Chương trình sẽ có kỳ thực tập vào cuối năm thứ 3, giúp sinh viên tích lũy được những kinh nghiệm làm việc thực tế giá trị.

Triển lãm sáng tạo Nexus diễn ra từ ngày 25/11 đến 7/12 và vào cửa miễn phí.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn