Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga và Myanmar cam kết tăng cường quan hệ song phương

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev vào ngày 21/6 đã trao đổi với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing về các vấn đề an ninh khu vực.

Thông cáo của Hội đồng An ninh Nga cũng cho biết ông Patrushev và tướng Min Aung Hlaing cam kết tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, theo Reuters.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không gặp Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing, theo Interfax.

Ngày 20/6, Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing bay tới Moscow, Nga để tham dự một hội nghị về an ninh quốc tế, diễn ra từ 22-24/6. Đây là lần công du nước ngoài thứ 2 của vị thống tướng từ sau khi quân đội Myanmar nắm quyền điều hành đất nước.

Myanmar anh 1

Thống tướng Min Aung Hlaing. Ảnh: Reuters.

Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tướng Min Aung Hlaing là đến Indonesia để tham dự hội nghị ASEAN diễn ra vào hồi tháng 4.

Thống tướng Min Aung Hlaing lên nắm quyền tại Myanmar kể từ tháng hai, sau khi quân đội tiến hành vụ binh biến và bắt giữ các lãnh đạo dân cử, bao gồm bà Aung San Suu Kyi.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 18/6 thông qua nghị quyết kêu gọi quốc tế ngừng vận chuyển vũ khí cho Myanmar, kêu gọi chính quyền quân sự nhanh chóng thực hiện các cam kết đạt được với ASEAN.

Thống tướng Myanmar tới Nga

Nhà lãnh đạo chính quyền quân đội Min Aung Hlaing đã lên máy bay để tới tham dự một hội nghị ở Moscow. Đây là lần công du nước ngoài thứ hai của ông kể từ khi lên nắm quyền.

Thông qua nghị quyết kêu gọi dừng chuyển vũ khí cho Myanmar

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 18/6 thông qua nghị quyết kêu gọi các nước ngưng việc chuyển giao vũ khí cho Myanmar.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm