Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngã từ tầng 2, cậu bé bị cây sắt 4 m đâm xuyên người

Cậu bé họ Hồ (13 tuổi) ở Trung Quốc bị ngã từ ban công tầng hai xuống công trình nhà hàng xóm. Cây sắt dựng đứng đâm xuyên cơ thể nạn nhân.

Sau khi tai nạn xảy ra, người nhà bệnh nhi đã gọi đội cứu hộ cắt cây sắt, chỉ giữ phần đâm vào cơ thể và đưa cậu bé đến bệnh viện, theo TVBS.

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy đoạn sắt đâm xuyên người em dài 1,5 m. Nó xuyên từ vị trí tĩnh mạch dưới xương đòn, qua vùng ngực, bụng, xuống đùi cậu bé. Rất may, thanh sắt không đâm trúng nhiều tạng quan trọng của cơ thể và tinh hoàn.

cay sat dam xuyen nguoi anh 1
Chụp X-quang cho thấy đoạn sắt đâm xuyên người cậu bé dài 1,5 m. Ảnh: TVBS.

Khi đến Bệnh viện Nhân Dân Quý Châu, Hồ rơi vào trạng thái hôn mê, các dấu hiệu sinh tồn rất yếu. Đây là ca cấp cứu phức tạp vì đoạn sắt đâm xuyên cơ thể khá dài. Các bác sĩ cần xác định chính xác từng vị trí nó đi qua, có ảnh hưởng cơ quan nào không, trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sau ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ và gần một tháng điều trị, cậu bé đã thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm.

Một bác sĩ khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân Dân Quý Châu cho hay khi hình ảnh cắt lớp phần lồng ngực hiện ra, bác sĩ thấy rõ sự đè ép của cây sắt lên cơ tim.

Điều này chứng tỏ trong lúc nạn nhân ngã, tim co lại để đẩy máu đi nên thanh sắt trượt qua chứ không đâm vào tim. Cây sắt chỉ cần xê dịch một chút nữa Hồ đã không thể qua khỏi.

Hiện tại, cậu bé tỉnh táo và có thể giao tiếp bình thường. Khi được hỏi có nhớ gì về tai nạn hôm đó không, bệnh nhi trả lời mọi thứ quá nhanh nên không nhớ rõ. Khi tỉnh dậy, em đã thấy mình ở bệnh viện.

Bố cậu bé cho biết khi thấy con trai bị cây sắt xuyên qua, cả gia đình lo lắng em sẽ không qua khỏi. May mắn, các bác sĩ đã đưa em trở lại cuộc sống.

Nữ sinh ngã từ tầng 17 tòa nhà khi đang selfie

Trong khi selfie, nữ sinh 16 tuổi trượt chân, ngã từ ban công tầng 17 của tòa nhà Al Kharbash ở Dubai.


Diên Mai

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục