Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga trục xuất nhà ngoại giao Ukraine

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố trục xuất một nhân viên Đại sứ quán Ukraine tại Moscow và yêu cầu người này rời đi trước ngày 1/5, theo Sputnik News.

“Nhân viên này được yêu cầu rời khỏi lãnh thổ Nga trong thời gian từ nay tới ngày 30/4. Công hàm tương ứng đã được gửi đến Đại sứ quán Ukraine tại Moscow vào hôm nay”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong tuyên bố đăng ngày 26/4 trên website chính thức.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định động thái này là phản ứng trước quyết định tương tự của Kiev vào ngày 19/4. Cơ quan này cũng từng cảnh báo Kiev rằng Moscow sẽ tiếp tục đáp trả nếu “những hành động thù địch đối với nhân viên thuộc phái đoàn ngoại giao và lãnh sự quán Nga ở Ukraine còn tiếp diễn”.

Trước đó, ngày 19/4, Ukraine từng tuyên bố trục xuất một nhà ngoại giao Nga sau khi Moscow yêu cầu Tổng lãnh sự Ukraine tại thành phố Saint Petersburg rời khỏi Nga. Tổng lãnh sự Ukraine bị bắt quả tang khi đang cố thu thập dữ liệu mật về các cơ quan chấp pháp của Nga vào ngày 16/4.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine gần đây ở trong tình trạng căng thẳng. Trước đó, Nga đã tăng cường quân đội ở khu vực gần Ukraine nhưng sau đó rút quân vào ngày 22/4, theo AP.

'Lời nhắn' Nga để lại cho Ukraine sau khi rút quân khỏi biên giới

Dù đã rút quân khỏi các vị trí gần biên giới, Nga đã gửi đi thông điệp cứng rắn tới chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky và các đồng minh phương Tây của Ukraine.

Ukraine mời ông Putin đến vùng chiến sự đàm phán

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 20/4 mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin cùng gặp mặt ở Donbass, miền Đông Ukraine, để đàm phán chấm dứt xung đột, xoa dịu căng thẳng.

An Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới