Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga triệu tập phó đại sứ Mỹ

Phó đại sứ Mỹ tại Nga bị Moscow triệu tập chỉ một ngày sau khi "sếp" của ông, Đại sứ John Sullivan, thông báo sẽ trở lại Washington tuần này để tham vấn về quan hệ Mỹ - Nga.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/4 yêu cầu Phó đại sứ Mỹ Bartle B. Gorman đến làm việc, theo hãng tin RIA. Tuy nhiên, phía Nga chưa công bố nội dung và nguyên nhân của hành động này.

Theo hãng tin Tass, Phó đại sứ Gorman đến Bộ Ngoại giao Nga trong khoảng 15 phút.

"Tôi không có gì để nói lúc này. Chúng tôi sẽ có tuyên bố sau khi rà soát các tài liệu", ông Gorman nói với cánh báo chí khi rời đi.

Nga trieu tap pho dai su My anh 1

Phó đại sứ Mỹ Bartle B. Gorman. Ảnh: Znak.

Trước đó, vào ngày 20/4, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan nói ông sẽ trở lại Washington vào tuần này để tham vấn về quan hệ Mỹ - Nga.

Ông Sullivan cho biết ông sẽ trở lại Moscow trước khi cuộc gặp tiềm năng giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin diễn ra.

"Việc nói chuyện trực tiếp với những đồng nghiệp trong chính quyền Biden về tình hình quan hệ Mỹ - Nga là điều quan trọng", ông Sullivan nói.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận thông tin trên, song không cho biết Đại sứ Sullivan có gặp Tổng thống Biden trước khi quay trở lại Nga hay không.

Sau khi trả đũa Mỹ và Czech, Nga lại trục xuất nhà ngoại giao Bulgaria

Hai nhà ngoại giao Bulgaria tại Nga đã bị trục xuất hôm 20/4, một động thái được xem là nhằm đáp trả việc Bulgaria trục xuất hai nhà ngoại giao Nga hồi tháng trước.

Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ để trả đũa

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết nước này trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ để trả đũa việc Washington trừng phạt các công ty và công dân nước này.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới