Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga, TQ tập trận quân sự quy mô lớn với 120.000 quân

Nga, Trung Quốc và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) bắt đầu cuộc tập trận chiến lược "Centre-2019" từ 16-21/9.

Cuộc tập trận quy mô có sự tham gia của 128.000 binh sĩ, hơn 20.000 thiết bị quân sự, khoảng 600 máy bay, trực thăng, máy bay không người lái và 15 tàu chiến từ Trung Quốc, Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Tajikistan và Uzbekistan, theo RIA Novosti.

Các cuộc tập trận "Centre-2019" sẽ diễn ra tại các thao trường ở Nga và các nước.

Qua các cuộc tập trận, quân đội 8 nước sẽ kiểm soát các nhóm khủng bố có liên hệ với các các nhóm khủng bố quốc tế, đảm bảo an ninh ở khu vực Trung Á.

Nga va CSTO tap tran quan su quy mo lon anh 1
Quân đội Nga, Trung Quốc và các nước CSTO tiến hành tập trận quân sự "Centre-2019" từ 16-21/9. Ảnh: RIA Novosti.

Ở giai đoạn đầu, các đội sẽ đáp trả và đối phó với các cuộc không kích, trinh sát - diễn tập phòng thủ. Giai đoạn thứ hai sẽ diễn tập tấn công.

Tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, trung tướng Yunus-Bek Yevkurov nói rằng cuộc tập trận nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa Nga và các nước đồng minh.

Theo ông, quy mô của quân đội mỗi nước sẽ được phô diễn qua cuộc tập trận.

Trong khi đó, Chỉ huy Quân khu trung tâm, đại tướng Alexander Lapin, cho rằng các cuộc tập trận chung sẽ giúp tích lũy kinh nghiệm và tìm ra phương án phối hợp tối ưu nhất.

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa S-500 vào năm 2020

Quá trình sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không tối tân S-500 sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020 và nó sẽ không được xuất khẩu trong 5 năm đầu tiên.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới