Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga tố máy bay nước ngoài 21 lần tiếp cận không phận

Lực lượng không gian vũ trụ Nga cho biết chỉ trong tuần qua, 21 lần máy bay trinh sát nước ngoài tiếp cận gần không phận và 4 lần chiến đấu cơ nước này xuất kích ngăn chặn.

Sputnik dẫn nguồn tin Krasnaya Zvezda, tờ báo chính thức của lực lượng vũ trang Nga, cho biết các chiến đấu cơ của Moscow đã xuất kích 4 lần để chặn máy bay nước ngoài tiếp cận gần không phận nước này, nhưng không có sự xâm phạm không phận nào xảy ra.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ đã bay trên không phận quốc tế ở biển Baltic, đồng thời bổ sung rằng động tác quay đầu đột ngột của chiếc B-52 được thực hiện sau khi nó bị radar của lực lượng phòng không Nga phát hiện.

Cang thang Nga - NATO anh 1
Máy bay do thám OC-135B Open Skies của Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ.

Trước đó, Krasnaya Zvezda đã xuất bản một infographic cho thấy 17 lần máy bay trinh sát nước ngoài bay gần không phận Nga. Thời gian gần đây, Mỹ và các nước đồng minh tăng cường hoạt động trinh sát tại khu vực Baltic, do lo ngại trước các hoạt động quân sự của Nga trong khu vực.

Trong khi đó, Nga tố Mỹ và NATO đang tìm cách mở rộng liên minh về phía đông, đe dọa an ninh của Moscow và sự ổn định trong khu vực. Các máy bay của hai bên liên tiếp có những cuộc gặp gỡ trên không. Tuy vậy, những lần tiếp xúc giữa máy bay các bên đều diễn ra an toàn và chưa có sự cố đáng tiếc nào. Dù các bên liên quan vẫn nhiều lần tố máy bay bên kia gây nguy hiểm cho họ.

Mỹ điều 6 máy bay B-52 đến châu Âu để gửi thông điệp mạnh tới Nga

Không quân Mỹ vừa triển khai 6 máy bay ném bom B-52 tới châu Âu để tập trận với các đồng minh khu vực, động thái được xem là gửi thông điệp mạnh mẽ tới Nga.

Tiêm kích Mỹ chặn 'gấu bay' ném bom tầm xa của Nga gần Alaska

Hai máy bay ném bom tầm xa của Nga đã bị chặn ở bờ biển Alaska bởi cặp máy bay chiến đấu “chim săn mồi” F-22 Mỹ vào thứ sáu.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới