Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ

Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật (NIMI) của Nga đang phát triển loại pháo bắn đạn thông minh, có khả năng nổ sau một khoảng thời gian trễ.

Nga đang nghiên cứu những loại vũ khí tối tân nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội. Ảnh: Sputnik
Nga đang nghiên cứu những loại vũ khí tối tân nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội. Ảnh: Sputnik

Valery Lebedev, Giám đốc của NIMI, tiết lộ với R​IA Novosti rằng khi loại pháo mới bắn trúng tàu, đạn sẽ xuyên qua vỏ thép và nổ sau một khoảng thời gian trễ nhất định, gây hư hại nặng nề cho thân tàu. Với cơ chế ấy, pháo có thể diệt tàu bằng một phát bắn.

Một số báo đưa tin Hải quân Mỹ cũng đang phát triển các quả đạn tương tự trong khuôn khổ dự án nghiên cứu vi chíp MEMS.

"Xu hướng quốc tế hiện nay là tạo ra các ngòi nổ thông minh, cho phép kích nổ quả đạn trong khoảng thời gian tối ưu", Lebedev nói. 

Giám đốc của NIMI cũng nói thêm rằng loại đạn mới sẽ tăng đáng kể hiệu quả của pháo đối với các mục tiêu trên biển, đất liền và không trung thông qua việc giảm số quả đạn cần thiết để tiêu diệt mục tiêu. Ông cũng kêu gọi giới công nghiệp quân sự tạo ra các loại thuốc nổ và thuốc súng có độ nhạy thấp để giảm thiểu khả năng đạn nổ ngoài ý muốn.

AK-47 - Vũ khí giết người nguy hiểm nhất

Dễ chế tạo, đơn giản khi sử dụng, AK-47 trở thành vũ khí ưa thích của các băng nhóm tội phạm, tổ chức khủng bố trên khắp thế giới và gây ra cái chết cho hàng trăm nghìn người.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm