Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga dọa trả đũa vì Mỹ từ chối cấp visa cho quan chức dự họp LHQ

Nhà chức trách Nga tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn sau khi Mỹ không cấp hộ chiếu nhập cảnh cho một số quan chức ngoại giao tham dự các hoạt động của Liên Hợp Quốc.

Theo US News, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24/9 tuyên bố Moscow sẽ đáp trả việc Mỹ từ chối cấp hộ chiếu nhập cảnh cho một số thành viên phái đoàn Nga dự các sự kiện của Liên Hợp Quốc tổ chức ở New York.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đơn xin cấp hộ chiếu đã bị nhà chức trách Mỹ trả lại với lý do hồ sơ nộp quá sớm. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hồ sơ được trả lại quá muộn, khiến các quan chức Nga không kịp nộp lại.

Nga doa tra dua My anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Reuters.

"Đây là một ví dụ đáng giận dữ về việc Mỹ không tôn trọng các thành viên Liên Hợp Quốc, cũng như không thực hiện các nghĩa vụ với tư cách nước chủ nhà nơi đặt trụ sở tổ chức quốc tế",  bà Zakharova tuyên bố.

Moscow tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn, đồng thời cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga để nhận công hàm phản đối.

Bà Zakharova tuyên bố Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ đưa vấn đề này ra trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến diễn ra trong tuần này. Bộ Ngoại giao Nga gọi việc từ chối cấp hộ chiếu cho các quan chức ngoại giao đã đi ngược lại các cam kết quốc tế của Mỹ.

Các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 chính thức khai mạc từ ngày 23/9. Trong ngày 24/9, lãnh đạo nhiều quốc gia thành viên sẽ có bài phát biểu tại Đại hội đồng, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu ở Liên Hợp Quốc, TT Trump muốn đòi lại công lý từ Trung Quốc

Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ việc Trung Quốc phớt lờ các cam kết cải cách, thực hiện các chính sách kinh tế gây tổn hại cho các doanh nghiệp và đối tác nước ngoài.

Greta Thunberg: 'Các vị đã lấy cắp giấc mơ và tuổi thơ của tôi'

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg cho rằng các lãnh đạo thế giới đang phản bội giới trẻ khi không có những hành động cần thiết để ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm